Khi nào học sinh tại Hà Nội được trở lại trường?

0
Dự kiến, học sinh khối lớp 7 – 12 ở Hà Nội sẽ tới trường học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Thông tin tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo các sở GD&ĐT trong cụm thi đua số 1 mới đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết Tình hình dịch Covid-19 tại Thủ đô vẫn còn phức tạp. Căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, TP đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành, riêng những địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2 thuộc các quận nội thành cho học sinh khối 12 đi học tại trường.

Trước tình hình dịch như hiện nay, sở đang xây dựng lộ trình, kế hoạch và phương án để báo cáo thành phố. Chỉ khi nào đảm bảo an toàn cho học sinh mới cho các khối khác đi học trực tiếp.

“Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2022, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục đề xuất với UBND thành phố cho học sinh từ khối 7 đến 12 đi học lại 100% ở tất cả 30 quận/huyện/thị xã” – ông Thế Cương cho hay.

khi-nao-hoc-sinh-sinh-vien-quay-lai-truong.

Ảnh minh họa.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh Hà Nội phải học trực tuyến từ đầu năm học đến nay. Đến ngày 8/11/2021, 4.000 học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì trở lại lớp. Hai tuần sau, học sinh khối 9 tại 17 huyện, thị xã ngoại thành đến trường.

Ngày 6/12/2021, học sinh lớp 12 tại các trường THPT ở các quận, huyện, thị xã chuyển sang dạy học trực tiếp. Hiện tại, học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã và các trường thuộc vùng xanh, vùng vàng ở huyện Thanh Trì đang học trực tiếp.

Học sinh lớp 12 tại 18 huyện, thị xã cùng 5 quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Đống Đa cũng được đến trường. Hà Nội chưa công bố kế hoạch cho cấp mầm non và tiểu học trở lại trường.

 

Cao Sơn

Loading...

Bình luận

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Xem thêm