Pháp Luật Plus - Khi nào học sinh tại Hà Nội được trở lại trường?

Khi nào học sinh tại Hà Nội được trở lại trường?

0
Dự kiến, học sinh khối lớp 7 – 12 ở Hà Nội sẽ tới trường học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Thông tin tại buổi họp trực tuyến với lãnh đạo các sở GD&ĐT trong cụm thi đua số 1 mới đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết Tình hình dịch Covid-19 tại Thủ đô vẫn còn phức tạp. Căn cứ vào diễn biến dịch ở mỗi địa phương, TP đã thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh khối 9, 12 ở khu vực ngoại thành, riêng những địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2 thuộc các quận nội thành cho học sinh khối 12 đi học tại trường.

Trước tình hình dịch như hiện nay, sở đang xây dựng lộ trình, kế hoạch và phương án để báo cáo thành phố. Chỉ khi nào đảm bảo an toàn cho học sinh mới cho các khối khác đi học trực tiếp.

“Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2022, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục đề xuất với UBND thành phố cho học sinh từ khối 7 đến 12 đi học lại 100% ở tất cả 30 quận/huyện/thị xã” – ông Thế Cương cho hay.

khi-nao-hoc-sinh-sinh-vien-quay-lai-truong.

Ảnh minh họa.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh Hà Nội phải học trực tuyến từ đầu năm học đến nay. Đến ngày 8/11/2021, 4.000 học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì trở lại lớp. Hai tuần sau, học sinh khối 9 tại 17 huyện, thị xã ngoại thành đến trường.

Ngày 6/12/2021, học sinh lớp 12 tại các trường THPT ở các quận, huyện, thị xã chuyển sang dạy học trực tiếp. Hiện tại, học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã và các trường thuộc vùng xanh, vùng vàng ở huyện Thanh Trì đang học trực tiếp.

Học sinh lớp 12 tại 18 huyện, thị xã cùng 5 quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Đống Đa cũng được đến trường. Hà Nội chưa công bố kế hoạch cho cấp mầm non và tiểu học trở lại trường.

 

Cao Sơn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

0
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó.

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook