Khen thưởng nam sinh nhanh trí cứu 2 em nhỏ dưới hố nước sâu

0
Phúc đã nhanh trí dùng sào tre đưa xuống rồi kéo cả 2 em nhỏ đang chới với dưới hố nước sâu lên bờ an toàn.

Ngày 30/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa ký quyết định tặng Giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi, học sinh lớp 3B - Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) vì có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát đuối nước.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã có báo cáo, làm tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng Bằng khen cho em Nguyễn Hữu Phúc.

1231

Nguyễn Hữu Phúc, nam sinh mới lớp 3 đã nhanh trí cứu 2 cháu bé khỏi đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 13h45’ ngày 25/3, em Nguyễn Hữu Phúc đi chơi qua khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn và nhìn thấy chiếc xe đạp màu hồng nhạt. Vì học cùng lớp nên vừa thấy xe, Phúc biết đây là xe của bạn Linh Đan nhưng do không thấy bạn nên Phúc gọi và tìm bạn.

Khi xuống tới Bàu Chùa thì thấy 2 chị em Linh Đan và em trai Sỹ Huy (học mẫu giáo lớp 4 tuổi) đang vùng vẫy trong hồ nước sâu. Em Nguyễn Hữu Phúc đã bình tĩnh, nhanh trí rút sào tre bờ rào của nhà dân thả xuống gọi 2 chị em nắm lấy để Phúc kéo vào bờ và cứu được 2 hai chị em khỏi chết đuối.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm