Khánh Hòa: Cứu kịp thời thuyền viên gặp tai nạn lao động trên tàu nước ngoài

0
Sáng sớm ngày 9/8, tàu cứu nạn chuyên dụng CN02-TSA thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tiếp cận được tàu Lucky Star đưa thuyền viên Nguyễn Văn Vương ( 27 tuổi; quê huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An) vào bờ sơ cứu y tế.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 8/8, tàu Lucky Star (quốc tịch Palau) trên hành trình từ Malaysia đi Hồng Kông, khi đến vị trí cách Nha Trang 100 hải lý về phía Đông Nam. Thuyền viên Nguyễn Văn Vương đang làm việc thì bất ngờ bị dây cáp đánh rất mạnh vào người ở độ cao 10m, gây chấn thương vùng đầu, gãy vai và tay trái, tình trạng khá nguy kịch.

Thuyền trưởng tàu nước ngoài yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu.

Thuyền viên Nguyễn Văn Vương được cấp cứu kịp thời.
Thuyền viên Nguyễn Văn Vương được cấp cứu kịp thời.

Ngay khi nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV thường trực tại Nha Trang đã huy động phương tiện chuyên dụng đi cứu nạn.

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 9/8, tàu cứu nạn chuyên dụng đã tiếp cận tàu Lucky Star, tiến hành sơ cứu và đưa anh Vương về bờ. Đồng thời, chuyển nạn nhân đến bệnh viện 115 (Khánh Hòa) cấp cứu.

Hiện sức khỏe anh Nguyễn Văn Vương đang dần bình phục.

Gia Hân

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook