Khánh Hòa: Cá heo nặng 60kg dạt vào bờ biển Nha Trang

0
Chiều 26/9, Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang (Ban quản lý Vịnh Nha Trang) cho biết, vừa cứu thành công một con cá heo nặng khoảng 60kg sau khi con cá này dạt vào bờ biển phía đông đường Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang).
Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang cứu hộ con cá heo dạt vào bờ sau khi con cá có dấu hiệu xuống sức, bị thương ở miệng.
Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang cứu hộ con cá heo dạt vào bờ sau khi con cá có dấu hiệu xuống sức, bị thương ở miệng.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 9h sáng nay (26/9), người dân và du khách bất ngờ phát hiện một con cá heo có dấu hiệu đuối sức, bơi dạt gần bờ biển phía đông đường Phạm Văn Đồng (đoạn đối diện đường Mai Xuân Thưởng – Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang). Nhận được tin báo, Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang đã nhanh chóng có mặt và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ con cá heo.

Chuyên gia Viện Hải dương học Nha Trang cùng các ban liên quan đã được mời đến để kiểm tra cá heo. Bước đầu xác định con cá heo nặng khoảng 60kg, dài khoảng 1,5-1,7m và trên miệng có vết trầy xước nhẹ.

“Từ 3 hôm trước, chúng tôi đã phát hiện chính con cá heo này bơi dạt vào bờ biển Nha Trang và dìu nó ra khơi. Tuy nhiên, sáng nay có thể do sức khỏe yếu hơn nên nó lại bơi vào bờ”, đại diện đội cứu hộ cho hay.

Về nguyên nhân cá heo bị thương ở miệng, bước đầu đội cứu hộ cho hay có thể chúng bị mắc lưới và vùng thoát được.

Trưa nay, sau khi được cứu hộ thành công, con cá heo đã được bàn giao cho một số chuyên gia có chuyên môn ở đảo Hòn Tre để chăm sóc trước khi thả về biển tự nhiên.

Được biết, trong nhiều năm qua, cá heo vẫn thỉnh thoảng dạt vào bờ biển Nha Trang và đều được cứu hộ, chăm sóc.

Viết Hảo  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.