Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

0
Tổng Công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power - thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) là đơn vị cung cấp điện năng đứng thứ 2 tại Việt Nam, vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ PV Power đặt mục tiêu phát triển “Tổng” này thành một trong những nhà cung cấp điện năng hàng đầu Việt Nam, khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong doanh nghiệp.
Ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV Power phát biểu tại Đại hội.

Ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV Power phát biểu tại Đại hội.

Rõ nét vai trò của Đảng trong doanh nghiệp

Theo ông Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Điện lực dầu khí, Đại hội là dịp để Đảng bộ PV Power tập trung trí tuệ tổng kết, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, chỉ ra những yếu kém, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ sau, đưa Đảng bộ và PV Power phát triển mạnh mẽ, toàn diện lên tầm cao mới.

Theo PV Power, giai đoạn 2015-2020 là một trong những giai đoạn khó khăn, thách thức nhất đối với PVN nói chung và đối với PV Power nói riêng. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, thống nhất, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, phát huy tính chủ động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện tốt trọng trách, Đảng bộ PV Power đã lãnh đạo toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. PV Power đã trở thành một trong những đơn vị trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức; vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng được khẳng định. Việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với trách nhiệm nêu gương và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống suy thoái “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ được thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong Đảng bộ.

Với sự nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, kết quả sản xuất kinh doanh của PV Power tăng trưởng tích cực, luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch, về đích sớm các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm. Các chỉ số tài chính an toàn tuyệt đối, đảm bảo mục tiêu bảo toàn và phát triển vốn bền vững.

Đồng thời, sự đóng góp nguồn điện liên tục, ổn định từ các nhà máy điện của Tổng Công ty trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa lớn, góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm đương trọng trách đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 

Điểm sáng trong nhiệm kỳ vừa qua của PV Power là đơn vị đầu tiên trong ngành điện thực hiện IPO thành công, thu về cho ngân sách nhà nước thặng dư hơn 2.300 tỷ đồng; hiện tại có hơn 16.000 cổ đông. PV Power đã nỗ lực đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư nhiều dự án điện mới, tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của PV Power trong tương lai.

Những mục tiêu lớn

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ PV Power đặt mục tiêu xây dựng Đảng bộ Tổng Công ty trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu cao, khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phát triển Tổng Công ty trở thành một trong những nhà cung cấp điện năng hàng đầu Việt Nam. Duy trì vị thế số một trong lĩnh vực điện khí, tập trung đầu tư phát triển nguồn điện sử dụng khí LNG và năng lượng tái tạo. Phát triển các lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật điện, dịch vụ cung ứng nhiên liệu và các dịch vụ khác cho sản xuất kinh doanh điện.

Tiếp tục xây dựng văn hóa Tổng Công ty mang đậm văn hóa dầu khí và bản sắc PV Power; nâng cao chế độ đãi ngộ và chính sách cho người lao động theo hướng gắn chặt tiền lương với năng suất, chất lượng công việc; có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng xã hội thông qua chính sách an sinh xã hội và các hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVN đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được của Đảng bộ PV Power trong nhiệm kỳ vừa qua, khi 5 năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ PV Power khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 25 ủy viên. Tại Hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Đảng bộ PV Power đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy. Ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐQT tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy.

Minh Hữu

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm