Khám phá đường hầm xuyên núi có nền đường lớn nhất Việt Nam

0
Đây là công trình lớn, độc đáo, vừa tạo thuận lợi cho giao thông tuyến bao biển thông suốt vừa tạo ấn tượng cho du khách.

Với 3 làn xe, khổ hầm 13,795 m, đường hầm xuyên núi ven biển (dự án đường bao biển TP Hạ Long- TP Cẩm Phả) được coi là đường hầm lớn nhất nhất Quảng Ninh Việt Nam tới thời điểm hiện tại.

e455d3e7aadc618238cd

 Nhìn từ xa đường hầm là một công trình lọt thỏm, đi xuyên lòng trái núi lớn khu vực Phường Quang Hanh. Đây là đường hầm có nền đường lớn nhất Việt Nam.

Đường hầm xuyên núi ven biển, thuộc dự án đường bao biển TP Hạ Long- TP Cẩm Phả có vốn đầu tư 250 tỷ, gồm 2 ống hầm, mỗi ông 3 làn xe, khổ hầm 13,795 m khởi công vào tháng 9/2019 dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021.

3 (1)

Hiện tại cơ bản 2 ông hầm tại 2 luồng Hạ Long và Cẩm phả cơ bản đã hoàn thành.

07

Ngay bên cạnh ống hầm tuyến  đường Hạ Long - Cẩm Phả cũng đang được gấp rút thi công hoàn thiện.

Với 2 ống hầm thiết kế dài 235m với, mỗi ống 3 làn xe, chiều cao cơ sở là…Quả thật đây là công trình lớn, độc đáo, vừa tạo thuận lợi cho giao thông tuyến bao biển thông suất vừa tạo ấn tượng cho du khách.

Ban đầu đường hầm xuyên núi không có trong dự án, nhưng trong quá trình thi công làm đường, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định bổ sung đường hầm này thay vì phá quá nhiều núi đá để mở đường vừa không an toàn khi lưu thông, vừa phá vỡ cảnh quan môi trường vịnh Hạ Long tới vịnh Bái Tử Long.

2 (1)

 

01

Là ống hầm có nền đường lớn nhất Việt Nam nên hệ thống máy móc, thậm chí các thiết bị thi công lớn có thể dễ dàng đưa vào, đi lại thoải mái để phục vụ thi công.

Ông Trần Ngọc Lam, Chỉ huy trưởng Công trường (Tập đoàn Đèo Cả), đơn vị thi công công trình: Ban đầu việc thi công đường hầm dưới 1 trái núi lớn cũng gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên bằng nỗ lực, hiện chúng tôi đã hoàn thành cơ bản các hạng mục chính, đạt trên 85% khối lượng công trình.

Hiện chúng tôi huy động 220 nhân lực, xe, máy làm 3 ca dự kiến cuối tháng 12/2021 hoàn thành công trình.

z2981962199306_fde4a85b5cc51a2f899edbc29738a517

Ông Trần Ngọc Lam, Chỉ huy trưởng công trình cho biết  hiện tại đây là hầm có 3 làn xe còn lại tất cả các hầm tại Việt Nam chỉ có 2 làn xe. 

Hạng mục đường hầm là một phần của dự án đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả với tổng mức đầu tư 2.290 tỷ ,dài 18,7 km, rộng 18m quy mô 6 làn xe sau điều chỉnh, điểm đầu tại đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long, đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại cảng Km6 TP Cẩm Phả.

06 (2)

Công nhân kỹ thuật đang hoàn thiện nốt các hạng mục cuối cùng.

09

Quang cảnh thi công nhộn nhịp của hệ thống trong đường dẫn lối tại 2 đường hầm.

10

Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi phải thi công xuyên lòng núi nhưng đơn vị thi công vẫn nổ lực hoàn thành dự kiến cuối tháng 12/2021.

Sau khi thông hầm kỹ thuật đường hầm sẽ đồng bộ cùng tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và là một trong những dự án trọng điểm có vai trò kết nối 2 đô thị lớn của Quảng Ninh, phục vụ giao thông vận tải, thương mại và du lịch dịch vụ, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển trong cả nước.

Nguyễn Quang

Bình luận

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette bộ sưu tập “Thế giới của mẹ và con” của NTK An Nhiên

NTK An Nhiên vừa trình làng bộ sưu tập mới với những thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng do cặp mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette.

Lo lắng di tích bị xâm hại

Người dân thôn Đại Lâm cảm thấy đau xót khi di tích quốc gia chùa Đại Lâm - ngôi cổ tự chỉ còn là một bãi đất ngổn ngang, hoang tàn.

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Xem thêm