Pháp Luật Plus - Khai thác và đưa vào sử dụng Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Khai thác và đưa vào sử dụng Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

0
Ngày 2/8, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ thông xe kỹ thuật, đưa vào khai thác đoạn tuyến Km0+000-Km65+000 Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Sáng ngày 02/8, tại trạm thu phí Tuý Loan (Km4+000) thuộc xã Hoà Tiến, Hoà Vang (Đà Nẵng), Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chính thức tổ chức thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm đoạn tuyến Km0+000 – Km65=000 (hợp phần JICA tài trợ) dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Lễ thông xe kỹ thuật dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
Lễ thông xe kỹ thuật dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, được Bộ GTVT phê duyệt. Dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực Miền Trung do VEC là chủ đầu tư, là tuyến thuộc cao tốc bắc – nam phía Đông. Dự án được khởi công ngày 19/5/2013 đi qua địa phận Đà Nẵng, Quảng Nam và  Quảng Ngãi.

Khi hoàn thành và đưa vào khai thác, tuyến cao tốc sẽ mỡ ra  cơ hội đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung, góp phần kết nối vận chuyển quốc tế trong khu vực;

Hàng hoá qua cảng Tiên Sa, Liên chiểu (TP Đà Nẵng, Kỳ Hà (Quảng Nam), Dung Quất (Quảng Ngãi) được vận chuyển thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả; Đà Nẵng đi Tam kỳ rút ngắn được 45 phút so với lưu thông và giảm tải trên QL1A.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 139,52 Km. Với tổng mức đầu tư (Giai đoạn 1) là 1.640,82 triệu USD (tương đương 34.516 tỷ VNĐ) trong đó vốn vay cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) là 798,56 triệu USD và vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) là 590,39 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của chính phủ.

Nguyễn Trung

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng vàng 2019: Neymar "mất hút", Van Dijk có thể "đánh bật" cả Messi lẫn Ronaldo?

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng trung vệ Van Dijk được dự báo có khả năng đánh bật Messi và Ronaldo để giành chiến thắng.

Bị tố mua giải á hậu: Ngân 98 tâm sự, BTC khen

BTC cho biết danh hiệu á hậu xứng đáng với Ngân 98 còn hotgirl tai tiếng né tránh trả lời tin đồn mua giải.

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển - niềm tự hào của Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển đã vinh dự trở thành 1 trong 200 người Việt thành công trên toàn cầu được tôn vinh tại Paris.

Quả bóng vàng 2019: Son Heng Min là cầu thủ châu Á duy nhất được góp mặt trong danh sách

Son Heung Min cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên có mặt trong danh sách sau 12 năm kể từ trường hợp của chân sút Younis Mahmoud.