Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng

0
Các doanh nghiệp, đơn vị trưng bày 60 gian hàng, giới thiệu đến người dân Hải Phòng và du khách các sản phẩm phong phú, đa dạng về chủng loại...
IMG_3223

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021.

Ngày 8/4, tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng, Cục xúc tiến thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan, Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Vinexad khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng có sự tham gia của 35 doanh nghiệp nhập khẩu chính thức sản phẩm Thái Lan vào Việt Nam cùng với Cục Đầu Tư Thái Lan và Tổng Cục Du Lịch Thái Lan. Các doanh nghiệp, đơn vị trưng bày 60 gian hàng, giới thiệu đến người dân Hải Phòng và du khách các sản phẩm phong phú, đa dạng về chủng loại và chất lượng tốt.

Đây cũng là lần thứ 6 Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan – Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng và tổ chức đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976 - 2021).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh: “Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng 2021” là hoạt động thường niên được tổ chức tại Hải Phòng. Có thể nói, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan nói chung và với TP Hải Phòng nói riêng, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giao thương, phát triển thương mại sau đại dịch Covid-19.

Đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp TP Hải Phòng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan.

Bà Morakot Janemathukorn, Đại diện Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội cho biết, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã làm việc với Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam để tổ chức các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực. Sự kiện lần này nhằm thúc đẩy các mối quan hệ trên lĩnh vực kinh tế.

Về phía Thái Lan, Văn phòng Kinh tế Đầu tư tại Hà Nội triển khai việc kết nối để xúc tiến đầu tư của Thái Lan vào Việt Nam, cũng như kết nối trao đổi thông tin du lịch giữa hai nước thông qua Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan - Việt Nam. Tuần lễ sản phẩm Thái Lan được tổ chức tại Hải Phòng 7 lần và luôn nhận được phản hồi tốt từ người dân Hải Phòng.

IMG_3224

Người dân tham quan mua sắm tại Hội chợ.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng diễn ra đến ngày 11/4/2021.

Nguyên An

Bình luận

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

‘Em không phải là gánh nặng, em là may mắn của con’

Đối với Gia Hưng, Gia Lâm là em trai, là bạn thân luôn bên cạnh chia sẻ động viên nên em trai là một niềm may mắn chứ không phải gánh nặng.

Hút khách về miền Tây Bắc hè này, Lào Cai tung loạt ưu đãi khủng tới 70%

Hàng loạt dịch vụ du lịch đang đồng loạt giảm giá tới 70%, Lào Cai, với điểm nhấn là Sa Pa, chắc chắn sẽ trở thành điểm phải đến mùa hè này.

Xem thêm