Khai mạc tuần lễ nông, thủy sản Yên Bái

0
Rất nhiều đặc sản Yên Bái như cá hồ Thác Bà, bưởi Đại Minh, các loại hàng khô phục vụ cho Tết Nguyên đán đã “cập bến” tại siêu thị Big C (Hà Nội).
Người dân thủ đô thích thú với các sản phẩm nông sản Yên Bái.

Người dân thủ đô thích thú với các sản phẩm nông sản Yên Bái.

Sáng 4/12/2020, Tuần lễ giới thiệu hàng nông, thuỷ sản tỉnh Yên Bái tại Hà Nội” (Tuần lễ), đã chính thức khai mạc. Tuần lễ sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 7/12/2020 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (Hà Nội).

Ông Trịnh Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Công Thương Yên Bái cho biết, Tuần lễ này nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông thuỷ sản có thế mạnh của tỉnh Yên Bái, với điểm nhấn là các sản phẩm đặc sản của huyện Yên Bình (bưởi Đại Minh, cá hồ Thác Bà, gạo Bạch Hà,…) đến đông đảo người tiêu dùng tại Hà Nội.

Đồng thời hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn VietGap, hình thành chuỗi cung ứng, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái, từ đó đẩy mạnh các giải pháp ổn định thị trường tiêu thụ một cách bền vững, giúp các doanh nghiệp, cơ sở mở rộng và phát triển sản xuất.

Đã có 20 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tiêu biểu của tỉnh Yên Bái như HTX sản xuất và dịch vụ cam an toàn Văn Chấn, HTX sản xuất và kinh doanh miến đao Giới Phiên, HTX cam sành Lục Yên, Công ty TNHH trà thảo mộc quế phát, HTX bưởi đặc sản VietGap Đại Minh, Hội sản xuất kinh doanh gạo Mường Lò, HTX dịch vụ nông nghiệp Tú Lệ; HTX Thái Sơn, Công ty Phương Nhung Văn Yên, HTX sản xuất chế biến nông sản Tây Bắc Hiền Vinh; công ty TNHH Nam dược Đại Phú An, HTX nông nghiệp Minh Bảo, HTX miến dong giới phiên Giáp Hậu; Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Hưng Việt (quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh Yên Bái) tham gia giới thiệu và bán các sản phẩm đặc sản của Yên Bái.

Các sản phẩm của Yên Bái thu hút được khá đông người tiêu dùng thủ đô. 

Các sản phẩm của Yên Bái thu hút được khá đông người tiêu dùng thủ đô. 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retaill Việt Nam cho biết, hiện, hệ thống siêu thị GO! và Big C của Central Retail đã bắt đầu giới thiệu, bày bán hàng hóa Tết. Trong đó, các sản phẩm của tỉnh Yên Bái như măng khô, miến dong, thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp đã từng khá hút khách trong các dịp lễ, Tết trước tại hệ thống các siêu thị của Central Retaill.

Do đó, thông qua sự kiện này, Central Retail hy vọng tìm kiếm thêm được nhiều đối tác, nhà cung cấp mới, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm hàng hóa, dự báo mạnh vào dịp Lễ Tết sắp tới”.

Cũng trong buổi khai mạc, Lễ Ký Biên bản hợp tác ghi nhớ (MOU) tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn đã diễn ra giữa  tập đoàn Central Retail Việt Nam với các đơn vị của tỉnh Yên Bái (gồm Trung Tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Yên Bái và HTX Bưởi đặc sản VIETGAP Đại Minh).

Nhật Thu

Bình luận

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm