Pháp Luật Plus - Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Tổng cục và các cơ quan THADS

Khai mạc kỳ thi tuyển công chức Tổng cục và các cơ quan THADS

0
Sáng 12/12, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã khai mạc kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục và các cơ quan THADS khu vực phía Bắc năm 2018.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cho biết năm 2018 là năm thứ ba Tổng cục THADS tổ chức tuyển dụng công chức tập trung cho Tổng cục THADS và các cơ quan thi hành án dân sự trong cả nước. Đây là lần đầu tiên thực hiện nguyên tắc cạnh tranh theo đơn vị cấp Tổng cục, cấp Cục THADS nơi đăng ký dự tuyển, đảm bảo khách quan, công bằng, chất lượng và đạt được kết quả tốt. Mục đích của kỳ thi tuyển công chức là tuyển chọn người có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để tăng cường cho đội ngũ cán bộ, công chức của Hệ thống thi hành án dân sự, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục, của các cơ quan THADS và của toàn Hệ thống THADS. 

Ngoài ra, ông Lực cũng bày tỏ mong muốn các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi một cách nghiêm túc, có được kết quả cao nhất. Và qua đây, Tổng cục THADS sẽ lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Tổng cục THADS và các cơ quan THADS địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Hệ thống THADS.

Kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục THADS và các cơ quan thi hành án dân sự năm 2018 thu hút 1.016  thí sinh đăng ký dự tuyển, với 223 chỉ tiêu. Qua kiểm tra hồ sơ còn 964 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, trong đó có 347 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi vào các cơ quan THADS khu vực phía Bắc và 527 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi vào các cơ quan THADS khu vực phía Nam và 90 thí sinh tham gia xét tuyển.

Kỳ thi được chia làm 3 đợt. Đợt 1 thi tại thành phố Hà Nội từ ngày hôm nay đến hết ngày 14/12/2018; đợt 2 thi tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến ngày 20/12/2018; đợt 3 tổ chức phỏng vấn tại Hà Nội từ ngày 26 đến ngày 28/12/2018.

Phương Mai

Bình luận

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

0
Tổng thống Nga Putin sẽ tiếp đón nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen.

HLV Akira Nishino tuyên bố Thái Lan sẽ thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Sau 3 trận bất bại, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi ĐH Hà Nội 2019

Đêm 18/10, không khí chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Hà Nội - Glorious HANU 2019 thực sự bùng nổ. Nguyễn Khánh Ly bứt phá để giành ngôi vị Hoa khôi.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo cho sự phát triển trí lực, thể lực của các em…

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thế giới Facebook