Khai mạc kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI

0
Sáng ngày 7/12, kỳ họp thứ 5 – HĐND tỉnh Bình Thuận (khóa XI) nhiệm kỳ 2021-2026 đã chính thức khai mạc.

Cùng chủ trì kỳ họp có ông Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Tiêu Hồng Phúc – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Dương Văn An; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong; đại diện các sở, ban, ngành, các cấp địa phương cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu tại phiên khai mạc.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu tại phiên khai mạc.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kỳ họp được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nối điểm cầu hội trường A – Trung tâm hội nghị tỉnh với 9 điểm cầu khác tại các huyện, thị xã.

Theo phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại kỳ họp: năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 – 2025. Dù trong năm qua có nhiều thuận lợi và khó nhăn, nhất là đại dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên với sự lãnh đạo, điều hành sát sao, quyết liệt, tập trung của Đảng và Nhà nước, xuyên suốt từ Trung ương tới địa phương, cùng với sự nhất trí, đồng lòng của nhân dân cả nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng thì nay chúng ta đã và đang bắt tay, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế xã hội năm 2021, tạo tiền để để tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2021 – 2025 đã đề ra.

Vì đây là kỳ họp cuối năm 2021, khối lượng công việc nhiều với những vấn đề được xem xét, thảo luận và quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng nên chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung, tích cực đóng góp ý kiến một cách chất lượng vào nội dung kỳ họp để Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này có tính khả thi cao, đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Toàn cảnh kỳ họp tại điểm cầu hội trường A – Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Thuận.

Toàn cảnh kỳ họp tại điểm cầu hội trường A – Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Thuận.

Trong 3 ngày diễn ra kỳ họp (từ ngày 7 đến ngày 9/12/2021), HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét các báo cáo của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Uỷ ban MTTQ tỉnh để thảo luận, đánh giá về những mặt được, chưa được, tìm ra nguyên nhân, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021, trên cơ sở đó quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022.

Đồng thời thảo luận, thông qua 25 Nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh. HĐND tỉnh sẽ dành thời gian để thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh đối với thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan.

Đình Thu – Khánh Toàn

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm