Khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa X

0
Kỳ họp rút ngắn 2 ngày so dự kiến và lần đầu tổ chức dưới hình thức trực tuyến do một số đại biểu HĐND TP đang trong khu cách ly.

Sáng ngày 12/8, HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức khai mạc. Do tình hình dịch bệnh, kỳ họp rút ngắn 2 ngày so với chương trình dự kiến, đây cũng là lần đầu tiên kỳ họp tổ chức dưới hình thức trực tuyến với các vị đại biểu khách mời và một số đại biểu HĐND thành phố hiện đang ở trong khu vực cách ly y tế. 

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp trên địa bàn thành phố, nhưng do yêu cầu phải thực hiện việc thảo luận và quyết định một số vấn đề quan trọng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh nói riêng và điều hành kinh tế xã hội của thành phố nói chung, nên HĐND thành phố vẫn quyết định tiến hành Kỳ họp thứ 2 theo luật định. 

a8618d9e4f6bb835e17a

Lần đầu tổ chức dưới hình thức trực tuyến do một số đại biểu HĐND TP đang trong khu cách ly.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhận định: "Những tháng đầu năm 2021, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện khá tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa nỗ lực duy trì ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội, nhất là trong 4 tháng đầu năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhất là từ tháng 7/2021, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, tác động xấu đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố".

Qua theo dõi, giám sát và tập hợp ý kiến cử tri, Thường trực HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung cao độ, sự vào cuộc quyết liệt của UBND thành phố, các sở, ngành và địa phương, nhất là cấp chính quyền cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với nỗ lực, trách nhiệm rất cao để vượt qua khó khăn, đạt được một số kết quả tích cực trong phòng chống dịch và điều hành KT-XH. Đồng thời hoan nghênh và cổ vũ tinh thần tương thân tương ái, sự chia sẻ, đồng thuận, cảm thông của người dân, cũng như cộng đồng doanh nghiệp thành phố đã và đang cùng thành phố cố gắng vượt qua những thách thức, khó khăn mang tính lịch sử này.

HĐND thành phố cũng xin biểu dương và gởi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ nhân viên y tế, lực lượng vũ trang và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 đang ngày đêm không ngại gian khó, nguy hiểm để thực hiện nhiệm vụ, hướng đến mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, trả lại sự bình yên cho thành phố và xây dựng cuộc sống bình thường mới cho người dân.

48b699485bbdace3f5ac

Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp. 

Nhiều lĩnh vực, ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục bị ảnh hưởng rất nặng nề, nhất là ngành dịch vụ, du lịch. Hàng trăm ngàn người lao động tạm ngừng hoặc không có việc làm. Nguồn lực ngân sách của thành phố chi cho công tác phòng chống dịch bệnh là rất lớn và ngoài dự kiến. Bên cạnh đó, việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các công trình, dự án trọng điểm, công tác giải tỏa đền bù còn chậm, dẫn đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp;

Thu tiền sử dụng đất chưa đạt kế hoạch; nhiều quyết sách đã được ban hành nhưng kết quả triển khai còn chậm; tình hình lao động, việc làm gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển của thành phố theo nghị quyết HĐND giao từ đầu năm…

Đây là những vấn đề cần được các vị đại biểu HĐND thành phố đánh giá tổng thể, đầy đủ ở mọi khía cạnh, để thảo luận và thống nhất những mục tiêu, chỉ tiêu KT-XH phù hợp hơn với tình hình, những giải pháp căn cơ trong thời gian tới nhằm sớm kiểm soát được dịch bệnh, ổn định cuộc sống người dân, phục hồi kinh tế trước mắt cũng như phát triển bền vững trong thời gian sắp đến.

Kỳ họp lần này sẽ tập trung xem xét, cho ý kiến khoảng 120 tài liệu; theo đó xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố 6 tháng đầu năm 2021, thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, chú trọng thảo luận và bàn sâu về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thảo luận thông qua hơn 20 tờ trình, nghị quyết trên một số lĩnh vực quan trọng khác, trong đó có kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

0
HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.
Rộn ràng Chợ hoa Xuân ngày Tết

Rộn ràng Chợ hoa Xuân ngày Tết

0
Chợ hoa tết tại TP Hạ Long đã chính thức mở hàng, có thể thấy mặc dù năm nay là một năm khó khăn vì đại dịch Covid-19...

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm.

Phim ca nhạc: Đã có người đi nhưng bao giờ "thành đường"?

Ở Việt Nam, dòng phim kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất này từ trước đến nay vốn chưa có chỗ đứng trên thị trường...

Xem thêm