Pháp Luật Plus - Khai mạc Kỳ họp Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 2017

Khai mạc Kỳ họp Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 2017

0
Ngày 5/11, Kỳ họp toàn thể lần thứ 4 Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 2017 (ABAC 2017) đã chính thức khai mạc tại TP Đà Nẵng.

Đây là cuộc họp thứ 4 và cuối cùng của ABAC trong năm nay và diễn ra trong thời điểm TP Đà Nẵng đang bị ảnh hưởng sau cơn bão số 12. Tham dự kỳ họp có các thành viên ABAC đến từ 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Trước đó, trong ngày 4/11, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC tổ chức họp Nhóm Diễn đàn tài chính châu Á - Thái Bình Dương (APFF) và họp Nhóm Tư vấn về xây dựng năng lực hệ thống tài chính APEC.

ABAC tập hợp các tiếng nói từ khối doanh nghiệp tư nhân các nền kinh tế thành viên APEC, sẽ đề xuất kiến nghị lên lãnh đạo APEC trong các cuộc đối thoại thường niên, mang lại lời khuyên đối với các ưu tiên cũng như quan ngại của giới doanh nghiệp. ABAC họp 4 lần/năm, đại diện ABAC cũng tham dự các hội nghị quan chức cấp cao, hội nghị bộ trưởng và hội nghị bộ trưởng khu vực APEC.

Quang cảnh hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ABAC 2017.
Quang cảnh hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ABAC 2017.

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch SOM APEC 2017 đã điểm lại những hoạt động nổi bật của ABAC và những đóng góp quan trọng của ABAC đối với hoạt động APEC nói chung.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, kỳ họp lần này nhằm tổng kết những hoạt động trong thời gian qua, tạo cơ sở cho Đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Tại kỳ họp, các đại biểu sẽ thảo luận các vấn đề cho ABAC 2018 sẽ tổ chức tại Papua New Guinea.

Tại các cuộc họp này, các đại biểu ABAC cũng sẽ dành thời gian thảo luận những nội dung khuyến nghị về thúc đẩy, phát triển kinh tế tư nhân, hội nhập kinh tế, kinh tế  bền vững, sáng tạo, năng lực tài chính APEC, nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, xây dựng tầm nhìn cho APEC sau năm 2020. Các báo cáo này sẽ được ABAC trình lên các nhà lãnh đạo APEC trong Tuần lễ cấp cao sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 11/11 tới.

Chương trình nghị sự tại Hội nghị đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hóa thương mại và các giải pháp để gỡ bỏ các hàng rào thuế quan cũng như phi thuế quan.
Chương trình nghị sự tại Hội nghị đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hóa thương mại và các giải pháp để gỡ bỏ các hàng rào thuế quan cũng như phi thuế quan.

Theo chương trình nghị sự tại hội nghị, các đại biểu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hóa thương mại và các giải pháp để gỡ bỏ các hàng rào thuế quan cũng như phi thuế quan để hàng hóa được lưu thông dễ dàng hơn.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC sẽ dành thời gian nói về kỷ nguyên số đang thay đổi mạnh mẽ cuộc sống hiện nay, nhiều mô hình kinh tế số đang đóng góp rất lớn cho tăng trưởng. Từ đó đề xuất các chính sách thương mại để APEC thích ứng tốt hơn trong thời kỳ kỷ nguyên số hiện nay.

Cũng trong kỳ họp này, các đại biểu sẽ nhóm họp bàn về các giải pháp liên kết khu vực. Trên cơ sở đó đến phiên họp bế mạc vào chiều 6/11, Hội đồng tư vấn Kinh doanh APEC 2017 sẽ công bố toàn văn nội dung Hội nghị lần thứ tư Hội đồng tư vấn Doanh nghiệp APEC 2017.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để “rút kinh nghiệm” mãi

Không để “rút kinh nghiệm” mãi

0
Có cả những cán bộ quận đã làm dư luận bức xúc, Chủ tịch TP HCM Lê Thành Phong bày tỏ ý kiến "không nhân nhượng" với tình trạng này.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.