Pháp Luật Plus - Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tại Đà Nẵng

Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tại Đà Nẵng

0
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” chính thức được khai mạc tại TP Đà Nẵng.

Sáng 6/11, Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) APEC 2017 chính thức được khai mạc tại Đại học Đà Nẵng. Diễn đàn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức diễn ra từ ngày 6 đến 10/11/20117. 

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông James Soh - Đồng Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo Tiếng nói APEC khẳng định bày tỏ kỳ vọng rằng, các đại biểu thanh niên sẽ nhân cơ hội và Diễn đàn này để hiểu hơn về hoạt động của APEC, từ các hoạt động tương tác và cam kết của các nhà lãnh đạo APEC, các Bộ trưởng và những người đứng đầu Cộng đồng kinh doanh và Công nghiệp tại sự kiện này và cũng nhân cơ hội này để kết thêm nhiều bạn mới, vì sau cùng, thế giới được kết nối với nhau bằng sức mạnh của tình bạn và mối liên kết chân thật của con người.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 có 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC tham dự.
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 có 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC tham dự.

Đại diện địa phương, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, diễn đàn chính là cơ hội quý để các bạn thanh niên tiếp cận với những kiến thức thực tế, được chia sẻ bởi những diễn giả hàng đầu. Đồng thời cũng mong muốn các bạn trẻ phát huy tinh thần chủ động cao nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, đặt ra những câu hỏi hay, giá trị cho các diễn giả.

Đây cũng chính là nơi các bạn trẻ thể hiện tinh thần trách nhiệm và đóng góp tiếng nói của mình vào sự phát triển và thịnh vượng chung của các nền kinh tế thành viên trong tương lai, và hơn nữa là sự phát triển của thế giới.

"Tôi hy vọng bằng trí tuệ, sức trẻ và sự sáng tạo của mình, thông qua các hoạt động thực tế tại Đà Nẵng, các bạn sẽ có những sáng kiến thiết thực và độc đáo đóng góp vào diễn đàn. Tôi mong muốn các bạn, những chủ nhân tương lai, sẽ không ngừng nuôi dưỡng khát vọng bản thân cho những thành công mới. Trong thế giới mà chúng ta tự hào đang sản sinh ra ngày càng nhiều nhà lãnh đạo trẻ tuổi...", ông Huỳnh Đức Thơ nói. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại phiên khai mạc.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại phiên khai mạc.

Điễn đàn VOF là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại TP Đà Nẵng. Tham dự Diễn đàn có 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC. Mục tiêu chung mà Diễn đàn lần này hướng đến là nhằm tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên tại các nền kinh tế APEC.

Tăng cường sự hiệu quả của mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC nhằm trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu, tăng cường giao lưu thanh niên trong khu vực APEC; thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung “Hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng; tạo cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các lãnh đạo APEC.

Các đại biểu tham dự diễn đàn sẽ tham gia 4 nhóm thảo luận về: Đóng góp của thanh niên đối với tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai; hoàn nhập về kinh tế, tài chính và xã hội; phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới và các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các đại biểu tham dự sẽ tham gia một số hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017, đối thoại với Tiến sỹ Noeleen Heyzer, Cựu phó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế xã hội Châu Á- Thái Bình Dương của Liên Hợp quốc và một số thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC).

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.