Khai mạc Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tại Đà Nẵng

0
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” chính thức được khai mạc tại TP Đà Nẵng.

Sáng 6/11, Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) APEC 2017 chính thức được khai mạc tại Đại học Đà Nẵng. Diễn đàn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức diễn ra từ ngày 6 đến 10/11/20117. 

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông James Soh - Đồng Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo Tiếng nói APEC khẳng định bày tỏ kỳ vọng rằng, các đại biểu thanh niên sẽ nhân cơ hội và Diễn đàn này để hiểu hơn về hoạt động của APEC, từ các hoạt động tương tác và cam kết của các nhà lãnh đạo APEC, các Bộ trưởng và những người đứng đầu Cộng đồng kinh doanh và Công nghiệp tại sự kiện này và cũng nhân cơ hội này để kết thêm nhiều bạn mới, vì sau cùng, thế giới được kết nối với nhau bằng sức mạnh của tình bạn và mối liên kết chân thật của con người.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 có 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC tham dự.
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 có 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC tham dự.

Đại diện địa phương, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, diễn đàn chính là cơ hội quý để các bạn thanh niên tiếp cận với những kiến thức thực tế, được chia sẻ bởi những diễn giả hàng đầu. Đồng thời cũng mong muốn các bạn trẻ phát huy tinh thần chủ động cao nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, đặt ra những câu hỏi hay, giá trị cho các diễn giả.

Đây cũng chính là nơi các bạn trẻ thể hiện tinh thần trách nhiệm và đóng góp tiếng nói của mình vào sự phát triển và thịnh vượng chung của các nền kinh tế thành viên trong tương lai, và hơn nữa là sự phát triển của thế giới.

"Tôi hy vọng bằng trí tuệ, sức trẻ và sự sáng tạo của mình, thông qua các hoạt động thực tế tại Đà Nẵng, các bạn sẽ có những sáng kiến thiết thực và độc đáo đóng góp vào diễn đàn. Tôi mong muốn các bạn, những chủ nhân tương lai, sẽ không ngừng nuôi dưỡng khát vọng bản thân cho những thành công mới. Trong thế giới mà chúng ta tự hào đang sản sinh ra ngày càng nhiều nhà lãnh đạo trẻ tuổi...", ông Huỳnh Đức Thơ nói. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại phiên khai mạc.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại phiên khai mạc.

Điễn đàn VOF là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại TP Đà Nẵng. Tham dự Diễn đàn có 180 đại biểu thuộc 17 nền kinh tế thành viên APEC. Mục tiêu chung mà Diễn đàn lần này hướng đến là nhằm tăng cường hiểu biết về các mục tiêu và mục đích của APEC, đóng góp vào quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa thanh niên tại các nền kinh tế APEC.

Tăng cường sự hiệu quả của mạng lưới thanh niên trong các nền kinh tế APEC nhằm trao đổi ý kiến và kiến thức về các vấn đề toàn cầu, tăng cường giao lưu thanh niên trong khu vực APEC; thúc đẩy vai trò tích cực và mang tính xây dựng của thanh niên tại các khu vực trong quá trình xây dựng tương lai chung “Hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng; tạo cơ hội để thanh niên các nền kinh tế APEC bày tỏ ý kiến và nguyện vọng về những vấn đề thanh niên lên các lãnh đạo APEC.

Các đại biểu tham dự diễn đàn sẽ tham gia 4 nhóm thảo luận về: Đóng góp của thanh niên đối với tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai; hoàn nhập về kinh tế, tài chính và xã hội; phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới và các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các đại biểu tham dự sẽ tham gia một số hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017, đối thoại với Tiến sỹ Noeleen Heyzer, Cựu phó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế xã hội Châu Á- Thái Bình Dương của Liên Hợp quốc và một số thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC).

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Gian nan những cuốc xe công nghệ về đêm

Gian nan những cuốc xe công nghệ về đêm

0
Công việc phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, tuy nhiên vì mưu sinh, nhiều tài xế xe ôm công nghệ vẫn đánh cược với chính sự an toàn bản thân.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Xem thêm