Khách đến làm việc tại Sở KH&ĐT Hải Phòng phải trèo qua cổng!

0
Từ mấy ngày qua, xuất hiện nhóm người dàn xe máy hàng ngang trước cổng, bấm còi, dùng loa để la hét, cản trở hoạt động của sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hải Phòng.
Nhóm người liên tục quây kín cổng, ngăn cản hoạt động của Sở.  
Nhóm người liên tục quây kín cổng, ngăn cản hoạt động của Sở.  

Trao đổi với lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hải Phòng được biết, nhóm người trên là người của Công ty Cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng, có trụ sở đóng tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, do không đồng ý và không thoả mãn với nội dung do Sở đã giải quyết trước đó, họ phản ứng gay gắt và có hành vi gây mất trật tự công cộng như la hét, có lời lẽ xúc phạm lãnh đạo và cán bộ, cản trở hoạt động của Sở.

Nguyên nhân bắt nguồn từ ngày 24/12/2018, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty Cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng, trong đó thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Nguyễn Thị Tuyết Len sang bà Đặng Thị Hồng Hải.

Cũng từ thời điểm đó, một nhóm khoảng 15 người xưng danh là người của Công ty Cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng liên tục đến trụ sở của Sở KH&ĐT Hải Phòng để kiến nghị huỷ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 đã được cấp.

Cục Thi hành án Dân sự TP Hải Phòng tiến hành cưỡng chế Cty CP Công nghệ phẩm HP năm 2018.
Cục Thi hành án Dân sự TP Hải Phòng tiến hành cưỡng chế Cty CP Công nghệ phẩm HP năm 2018.

Lãnh đạo Sở cùng đại diện của Tổ tiếp công dân, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh có 4 buổi trả lời trực tiếp và gửi văn bản trả lời kiến nghị đến nhóm người trên. Theo quy định của pháp luật hiện hành, lãnh đạo Sở khẳng định việc cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký lần thứ 4 cho doanh nghiệp là hoàn toàn đúng quy định.

Từ một diễn biến khác liên quan tới Doanh nghiệp này, tại thông báo số 84/TB-CTHADS ngày 8/5/2018 về việc cưỡng chế thi hành án của Cục Thi hành án TP Hải Phòng đối với bà Nguyễn Thị Tuyết Len tại địa chỉ: Số 22 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng nêu rõ: buộc bà Nguyễn Thị Tuyết Len có nghĩa vụ thực hiện bàn giao lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu mà bà đang chiếm giữ giao lại cho Cty CP Công nghệ Phẩm Hải Phòng do bà Đặng Thị Hồng Hải làm Giám đốc.

Đồng thời, Cục THA dân sự Hải Phòng cũng yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp mới Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng và ra thông báo hủy bỏ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ của Công ty.

Người đến liên hệ công tác phải trèo qua cổng Sở.
Người đến liên hệ công tác phải trèo qua cổng Sở.

Trước thái độ và hành vi quá khích của nhóm người trên, lực lượng bảo vệ của Sở buộc phải đóng cổng để đề nghị cơ quan công an hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó, Sở có các biện pháp tăng cường lực lượng bảo vệ ở các ca trực, lắp hệ thống camera giám sát, nhất là việc đăng ký tiếp công dân theo đúng nội quy ra vào của cơ quan và trình tự của Luật Tiếp công dân, bố trí làm thêm giờ đề mọi hoạt động của Sở diễn ra bình thường.

Tiến Khánh

Loading...

Bình luận

Thể chế, thể chế và thể chế

Thể chế, thể chế và thể chế

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, coi xây dựng thể chế là đột phá chiến lược, nhất là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Man Utd 4-1 Istanbul Basaksehir: Fernandes lập cú đúp, James “chốt hạ”

Trên sân nhà Old Trafford, Man Utd dễ dàng đánh bại Basaksehir với tỉ số 4-1, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng H tại Champions League.

Xem thêm