Khắc phục rừng thiệt hại do thiên tai gây ra

0
Đó là đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với các tỉnh Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trước thực trạng một số nơi bị sạt lở gây mất rừng.

Hình ảnh tan hoang, gây mất rừng ở thôn 1 xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam sau vụ sạt lở kinh hoàng. Ảnh: Y Nguyên

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua, ảnh hưởng của cơn bão số 8 và 9 đã gây thiệt hại nặng nề tại một số vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, trong đó, sản xuất lâm nghiệp cũng chịu những thiệt hại đáng kể, nhiều diện tích rừng bị gãy đổ, một số nơi bị sạt lở mất rừng.

Nhằm khắc phục và giảm thiểu những thiệt hại đối với diện tích rừng do thiên tai gây ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh thống kê, phân loại diện tích, mức độ rừng bị thiệt hại theo quy định để thực hiện hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 02 (năm 2017) về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Những diện tích rừng chưa đến tuổi khai thác bị đổ gãy không thể tự phục hồi (tỷ lệ đổ gãy trên 70%) tiến hành thanh lý theo quy định pháp luật, đồng thời có phương án tiến hành trồng rừng trong mùa vụ trồng rừng kế tiếp khi có thời tiết thuận lợi.

Về nguồn vốn hỗ trợ khắc phục thiệt hại, đối với những diện tích rừng bị thiệt hại thuộc vùng được chi trả dịch vụ môi trường rừng thì sử dụng trong 5% kinh phí theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 70, Nghị định 156 để hỗ trợ. Đối với các diện tích rừng bị thiệt hại khác thì sử dụng nguồn kinh phí quy định tại khoản 1, Nghị định 02 để hỗ trợ.

Lưu Hoàng  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Xem thêm