Kết thúc thời gian phong toả Bệnh viện K Tân Triều do Covid-19

0
Bệnh viện K đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Vào 12h trưa ngày 14/6, tại cơ sở Tân Triều (Hà Nội), Bệnh viện K đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

ABAA5F95-8BA3-41B4-B431-D6FD40735C96.

Lực lượng chức năng tiền hành tháo dỡ barie. (Ảnh: báo Tin tức)

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5. Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5 giờ 30 phút ngày 7/5.

Cũng trong thời gian này, giám đốc bệnh viện K đã quyết định phong tỏa 3 cơ sở của bệnh viện này, không tiếp nhận người tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu. Bệnh viện đã kích hoạt toàn bộ kịch bản phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất, đảm bảo thực hiện nghiêm túc cách ly theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ, 5 sẵn sàng". Đến thời điểm ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các tòa nhà, nơi khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Gần 1.000 chuyến xe đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp để di chuyển những bệnh nhân và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định, bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện tại có tình trạng sức khỏe bình thường, nhưng sẽ vẫn tiếp tục được theo dõi về y tế.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm