Kênh nhà Lê bị “nhuộm” đen, bốc mùi hôi thối bất thường chưa rõ nguyên nhân

0
Nước bị “nhuộm” đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, mỹ quan di tích Kênh nhà Lê.
112

Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên bị "nhuộm" đen những ngày qua.

Ngày 13/4, lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận thông tin trên. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin đơn vị đã trực tiếp kiểm tra trên Kênh nhà Lê. Chi cục môi trường thuộc Sở TN&MT Nghệ An và Cảnh sát môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu để phân tích làm rõ nguyên nhân hiện tượng bất thường này.

Những ngày trước, người dân phát hiện nước trên dòng Kênh nhà Lê đoạn chảy qua địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc bỗng chuyển màu đen đặc, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Mùi hôi thối từ dòng kênh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân sinh sống hai bên dòng kênh. Đặc biệt việc dòng nước bị “nhuộm” đen gây mất mỹ quan ở di tích Kênh nhà Lê. Thông tin sau đó được báo đến cơ quan chức năng.

114

Việc nước chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối bất thường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, cùng như mỹ quan di tích Kênh nhà Lê.

Theo quan sát của phóng viên, vào ngày 13/4, nước trên dòng Kênh nhà Lê đã trở về khá bình thường, không còn màu đen đặc. Người dân nơi đây nhận định, có thể chất thải đã lắng xuống phía dưới nên nước đã không còn đen đặc. Người dân đi dọc theo Kênh nhà Lê nhưng chưa phát hiện điểm xả thải.

113

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu phân tích để tìm nguyên nhân.

Tháng 7/2016, Bộ VH-TT-DL đã ký quyết định xếp hạng di tích cấp quốc gia đối với Kênh nhà Lê tại Nghệ An. Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm