Huyện Yên Dũng chuyển sang giãn cách xã hội từ 6h00 ngày 22/6

0
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định về việc chuyển sang giãn cách xã hội đối với huyện Yên Dũng theo Chỉ thị 15/CT-TTg để phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 21/6, UBND tỉnh Bắc Giang có Quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội từ Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với huyện Yên Dũng.

z2566940465794_5a251e03b61affae833146a1fcace573

Quyết định số 621/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Quyết định nêu rõ, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: Nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga, …).

Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích  nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ  mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch  của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

yen-the-076202123356.

Ảnh minh họa. (TTXVN)

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 6h ngày 22/6; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định. 

Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này

 

Gia Hải

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm