Huyện Nhơn Trạch chuẩn bị nhiều kế hoạch chào xuân Tân Sửu

0
Nhơn Trạch ra sức vừa phòng chống Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo được không khí tết cho bà con địa phương an tâm trước thềm năm mới.
nhon trach chao nam moi

Huyện Nhơn Trạch sẵn sàng đón Xuân Tân Sửu.

Để chuẩn bị cho tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cho người dân đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp tết Tân Sửu, thời gian qua các ngành chức năng huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã đưa ra nhiều kế hoạch.

Ngoài các công tác liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của tỉnh Đồng Nai ra thì huyện Nhơn Trạch cũng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Cụ thể Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các xã và thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền văn hóa, chống dịch để an toàn đón năm mới.

Chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đôn đốc và kiểm tra các xã và thị trấn thực hiện các hoạt động trang trí cờ, băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở UBND, Trung tâm VHTT-HTCĐ, Nhà văn hóa ấp, khu phố, trường học, trạm y tế, cổng chào, cổng ấp, khu phố văn hóa, dọc các tuyến đường theo hướng dẫn của UBND huyên và Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đội KTLN 814 huyện xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa (Karaoke, trò chơi điện tử, du lịch sinh thái…) chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Tiến hành tuyên truyền lưu động 12/12 xã với các nội dung: Kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Tân Sửu năm 2021; Phòng chống tội phạm; Phòng chống mê tín dị đoan; Phòng chống cháy nổ; An toàn giao thông; An toàn vệ sinh thực phẩm; Nghị định 406/TTg về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ; Tuyên truyền phòng chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó cũng tiến hành phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành 814 kiểm tra hoạt động tại các khu du lịch sinh thái phục vụ du khách trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán…

Qua đó, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, niêm yết hàng hóa, giá cả các dịch vụ trò chơi giải trí, ăn uống, giá vé vào cổng theo quy định; không để xảy ra tình trạng bị ngộ độc thực phẩm; không để xảy ra hiện tượng đuối nước.

Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường phục vụ du khách đến vui chơi, giải trí.

Chị Nguyễn Thị Hương, người dân xã Long Tân chia sẻ: “Năm nay tôi cũng khá lo lắng về cái tết trước mắt vì dịch Covid-19 lại tái xuất hiện. Mong chính quyền tiến hành trang trí một số tuyến đường chính để có không khí tết cho bà con ấm lòng hơn. Tuy nhiên cũng mong rằng mọi người đều có tinh thần chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình trong đợt này”.

Hải Sơn – Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm