Pháp Luật Plus

Huyện đoàn Nhơn Trạch đồng sức đồng lòng chống dịch Covid-19

0
Với sức trẻ, nhiệt huyết của mình, thời gian qua Huyện đoàn Nhơn Trạch đã đóng góp sức mình cho công cuộc bảo vệ an toàn cho người dân huyện nhà Nhơn Trạch, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
nht

 

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều nước trên thế giới và là dịch bệnh vô cùng nguy hiểm, khiến cho cả thế giới lo lắng, khiếp sợ. Tại Việt Nam hiện tại cả nước đang cùng nhau thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ để hạn chế mức độ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. Điều đáng nói, hiện nay số ca nhiễm tại Việt Nam tăng nhẹ qua các ngày trong đó số ca được chữa khỏi cũng tăng lên mỗi ngày. Và những gì Việt Nam đang đạt được đó chính là công sức chung của toàn thể những người con Việt Nam.

Riêng Đồng Nai đến nay đã xuất hiện ca nhiễm đầu tiên nhưng may mắn ca nhiễm này trước đó được đưa đi cách ly nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đó cũng là một bước khá “cao tay” của ngành y tế Đồng Nai. Còn tại huyện Nhơn Trạch, một địa phương giáp ranh với TP.HCM và có tuyến QL51 ngang qua cũng được đánh giá là địa bàn khá phức tạp, có nguy cơ cao. Tuy nhiên thời gian qua từ khi dịch bệnh xuất hiện, các đơn vị chức năng đã đồng sức đồng lòng cùng người dân chung tay ngăn chặn dịch bệnh, nhờ đó mà đến nay Nhơn Trạch vẫn là địa phương an toàn.

Trong những đóng góp ấy, nổi bật lên đó là đóng góp lớn lao của Huyện đoàn Nhơn Trạch trong suốt thời gian qua và những đóng góp đó được nhân dân tin tưởng ủng hộ.

Cụ thể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã nhanh chóng cập nhật tình hình, nắm bắt thông tin dịch bệnh để đưa ra phương án tuyên truyền phòng chống dịch. Huyện đoàn đã tiến hành phát 8.000 tờ rơi và dán 200 áp phích tuyên truyền tại các điểm cộng cộng và các khu nhà trọ để người dân có thể biết được sự nguy hiểm của dịch bệnh, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Mới đây Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức vận động Nhà Đất Hoàng Hiếu trao tặng 40 phần quà trị giá 650.000đ/ phần và khẩu trang y tế cho những người bán vé số gặp khó khăn trên địa bàn huyện. Trước đó, Đoàn cơ sở 12 xã, thị trấn đã tổ chức vận động trao tặng trên 100 phần quà cho người bán vé số gặp khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400.000đồng.

Ngoài ra, thực hiện theo chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các Đoàn xã/thị trấn cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương phát hết 80 ngàn tờ rơi đến từng người dân.

Hết lòng vì huyện nhà

Bên cạnh đó với nỗ lực phòng, chống dịch, các đoàn viên cũng tiến hành thu mua khẩu trang rõ nguồn gốc xuất xứ rồi phát ra 9.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho người đi đường trong thời điểm khan hiếm khẩu trang y tế. Huyện đoàn cũng ra sức kêu gọi cán bộ Huyện đoàn, các đoàn viên, thanh niên nhắn tin ủng hộ, đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

nt

Huyện đoàn Nhơn Trạch đồng sức đồng lòng chống dịch Covid-19.

Ông Trần Hoàng Sự - Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Đánh giá nắm bắt được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 nên Huyện đoàn Nhơn Trạch luôn đồng sức đồng lòng cùng các đơn vị chức năng, người dân chung tay chống dịch. Huyện đoàn đã tiến hành tuyên truyền thường xuyên, liên tục các chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các bài báo chính thống về tình hình dịch bệnh trên trang Facebook Huyện đoàn và các Đoàn cơ sở; đồng thời, quán triệt trong các cơ sở Đoàn, Đội, Hội nâng cao cảnh giác và không theo dõi, không chia sẻ những thông tin chưa xác thực về dịch Covid-19, gây hoang mang trong cộng đồng nên tạm thời không có đoàn viên nào vi phạm quy định này”.

Song song đó Huyện đoàn cũng chỉ đạo mỗi Đoàn cơ sở thành lập Đội tuyên truyền viên trẻ, với số lượng từ 10 – 15 người, có nhiệm vụ thực hiện công tác về phòng, chống dịch và nắm bắt tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, khu dân cư, vận động nhân dân chủ động khai báo khi phát hiện có người về từ vùng dịch, người nước ngoài và Việt kiều về nước.

Đối với các Liên đội trên cả huyện, Huyện đoàn cũng đề nghị tăng cường tuyên truyền cho học sinh, đội viên về các bước rửa tay đúng cách và cách phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Huyện đoàn cũng vận động kinh phí từ các mạnh thường quân để lắp đặt 27 bồn rửa tay và đã có kế hoạch chuẩn bị số lượng khẩu trang đủ để phát cho tất cả học sinh khi có thông báo đi học lại. Từ ngày 26/3 đến ngày 10/4/2020, Huyện đoàn Nhơn Trạch phát động, tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn thể học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Thông qua cuộc thi nhằm khích lệ tinh thần, tạo sân chơi cho đoàn viên, học sinh trong thời gian nghỉ học và nâng cao tinh thần phòng, chống dịch, chung tay cùng với địa phương kiểm soát dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thùy Minh, đoàn viên huyện Nhơn Trạch cho biết bằng sức trẻ của mình, chị mong muốn cùng các đoàn viên khác góp công góp chút sức nhỏ của mình để cùng huyện nhà Nhơn Trạch chống dịch Covid-19.

“Chúng tôi mong muốn mọi người đều có ý thức chống dịch để dịch bệnh sớm bị đẩy lùi, cuộc sống người dân sớm ổn định, vui vẻ trở lại”, Thùy Minh chia sẻ.

Hải Sơn - Song Phương

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm