Huyện Đoàn Nhơn Trạch củng cố, xây dựng Đoàn vững mạnh

0
Cán bộ đoàn đã và đang cố gắng kết nối, xây dựng đoàn hội trong doanh nghiệp, nhà trọ, tạo sân chơi bổ ích cho công nhân huyện nhà Nhơn Trạch.

Thời gian qua tại Đồng Nai, Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu. Mục đích là để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức.

huyen doan trao qua cho cong nhan.

Huyện Đoàn Nhơn Trạch trao quà cho công nhân.

Tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bí thư huyện Đoàn Nhơn Trạch cũng đã ra sức chung tay với nhiều chủ nhà trọ, vận động họ thành lập tổ chức đoàn, hội. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ đoàn vẫn ra sức, góp phần giúp công nhân có những địa điểm sinh hoạt, tăng cường tính đoàn kết, tập thể,…

Bí thư Huyện đoàn Nhơn Trạch Nguyễn Hiếu Trung cho hay, khó khăn của việc vận động thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ đang gặp nhiều khó khăn. Công tác phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp và khu vực nhà trọ vốn đã khó lại càng khó khăn hơn khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp.

 Dịch bệnh khiến doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ lẻ, bị ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Số doanh nghiệp còn hoạt động thì dịch bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh nên bản thân doanh nghiệp cũng ít mặn mà với việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội.

Mặc dù vậy trên địa bàn huyện Nhơn Trạch cán bộ đoàn vẫn cố gắng hết sức mình, làm hết khả năng để phát huy được công tác đoàn, xây dựng đoàn vững mạnh.

Anh Nguyễn Hiếu Trung chia sẻ thêm là dù là chủ doanh nghiệp hay chủ nhà trọ đều có một mong muốn là sau khi thành lập tổ chức Đoàn, Hội sẽ làm gì để góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, của khu vực nhà trọ. Hiểu được nguyện vọng này, những năm qua, Huyện đoàn Nhơn Trạch luôn chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn vận động đoàn viên thanh niên tham gia mô hình Khu nhà trọ không rác thải nhựa, Khu nhà trọ không tệ nạn xã hội…, góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự tại các khu nhà trọ, từng bước nâng cao đời sống công nhân ở trọ.

“Sau nhiều năm thực hiện những mô hình này, tôi thấy mô hình hoạt động hiệu quả, cán bộ Đoàn ở cơ sở khi đi khảo sát, vận động thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong khu nhà trọ bớt khó khăn hơn trước”, anh Trung nói.

Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn ở huyện cũng đã gần gũi, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên công nhân để có thể đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân, nhất là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

huyen doan nhon trach ho tro hoat dong dia phuong.

Huyện Đoàn Nhơn Trạch hỗ trợ hoạt động địa phương.

Ngoài ra đợt này, hửởng ứng Tháng Công nhân, trong tháng 5, Huyện đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức thăm, tặng quà 110 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu nhà trọ ở các xã Long Thọ, Phú Thạnh, Long Tân; tặng 1 ngàn quyển sách cho các chi đoàn, chi hội thanh niên nhà trọ; tặng 10 suất học bổng cho con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện đoàn Nhơn Trạch cũng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức ngày hội giao lưu thể dục thể thao cho thanh niên công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Hải Sơn – Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Xem thêm