Pháp Luật Plus - Hủy quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba với Việt Á

Hủy quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba với Việt Á

0
Chủ tịch nước vừa quyết định hủy bỏ quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, do vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.

Sau khi nhận được Tờ trình số 506 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 715 về việc hủy bỏ quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, do vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.

Bộ sản phẩm kit test của công ty Việt Á.

Bộ sản phẩm kit test của công ty Việt Á.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Công ty Việt Á được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba theo đề nghị của TPHCM.

Sau khi hàng loạt cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) khắp các tỉnh thành và lãnh đạo Công ty Việt Á bị bắt, TPHCM đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Liên quan đến vụ Việt Á, đến nay có 70 cán bộ từ Trung ương xuống địa phương bị khởi tố. Trong đó có ông Chu Ngọc Anh - cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Nguyễn Thanh Long - cựu Bộ trưởng Bộ Y tế đã bị Cơ quan điều tra Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam.

Trước đó, hồi cuối năm 2021, Phan Quốc Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt Á cùng hàng loạt cán bộ thuộc công ty này đã bị khởi tố.

(Đồ họa: Nguyễn Dương - Thủy Tiên).

(Đồ họa: Nguyễn Dương - Thủy Tiên).

Quang Phong  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook