Hướng tới mọi ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật

0
Ngày 8/11, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ mít – tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật (NPL) nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2017. Buổi lễ do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì và chỉ đạo với sự tham dự của lãnh đạo nhiều cơ quan, bộ, ngành Trung ương.
Đại biểu các bộ, ngành Trung ương tham dự Lễ mít-tinh của Bộ Công an
Đại biểu các bộ, ngành Trung ương tham dự Lễ mít-tinh của Bộ Công an

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã nhấn mạnh tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức triển khai NPL trong Công an nhân dân (CAND) và biểu dương những kết quả đã đạt được trong tổ chức triển khai NPL tại Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua.

Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả, ý nghĩa thiết thực của NPL, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động tuân thủ Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, chiến sĩ, Bộ trưởng chỉ đạo các cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp quan tâm hơn nữa đến công tác hoàn thiện thể chế, xây dựng pháp luật, đến việc nâng cao trình độ, chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 04-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân…

Bày tỏ mong muốn với cán bộ, chiến sỹ CAND thì ngày nào cũng là NPL, Bộ trưởng yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND phải tiên phong, gương mẫu và là tấm gương sáng trong việc chấp hành, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật.

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đánh giá cao những kết quả đạt được và nhận thấy nội dung, tinh thần của NPL đã thẩm thấu, ăn sâu, bén rễ trong toàn lực lượng CAND. Để NPL thực sự trở thành ngày hội tôn vinh Hiến pháp và pháp luật của toàn dân, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đề nghị ngành Công an tiếp tục quán triệt và triển khai đầy đủ, nghiêm túc Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021; tiếp tục xác định việc hưởng ứng NPL là công việc thường xuyên, liên tục, hàng ngày và là trách nhiệm của toàn lực lượng, của từng cán bộ, chiến sỹ CAND để việc học tập, tìm hiểu, tuân thủ và chấp hành pháp luật trở thành công việc tự thân của mỗi người…

Khẳng định Bộ Công an và Công an cả nước là lực lượng chủ công, đi đầu trong triển khai các hoạt động hưởng ứng NPL, Thứ trưởng cũng đề nghị chuẩn bị tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả 5 năm thực hiện NPL, xây dựng và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong hưởng ứng NPL của Công an cả nước.

H.Thư

Loading...

Bình luận

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm