Hướng dẫn tạo luồng xanh lưu thông cho phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

0
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn tạo luồng xanh lưu thông cho phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, triển khai thực hiện Công của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; TTổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp, chỉ đạo các cơ quan, Sở, ban ngành của địa phương triển khai các nội dung sau:

Để phục vụ công tác vận chuyển hàng hóa thiết yếu, vận chuyển bệnh nhân; vận chuyển xăng, dầu, ga; vận chuyển chuyên gia, công nhân... được thông suốt đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân; phục vụ nhu cầu sản xuất, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thông báo trên các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng, các hiệp hội, doanh nghiệp vận tải... về các tuyến đường được ưu tiên cho công tác vận chuyển trên; vị trí các chốt kiểm soát; trình tự, nội dung, quy trình kiểm soát; số điện thoại đường dây nóng; phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông quá cảnh qua các tỉnh, thành phố hoặc vận chuyển nội vùng trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 để các đơn vị kinh doanh vận tải biết, chuẩn bị trước các nội dung phục vụ cho công tác kiểm soát. Chỉ đạo các chốt kiểm soát tạo điều kiện ưu tiên cho các phương tiện vận chuyển nêu trên lưu thông đi qua các chốt trong thời gian nhanh nhất.

IMG_1406

Ảnh minh họa.

Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp liên quan TCĐBVN đã đề nghị trước đó. Sở Giao thông vận tải các địa phương thường xuyên cập nhật, công bố các tuyến vận chuyển nội vùng.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố cấp Thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển trong khu vực nội tỉnh; các Cục QLĐB I, II, III, IV cấp Thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển liên vùng trên địa bàn khu vực quản lý, liên thông giữa các Cục QLĐB (đối với trường hợp cấp bách, đề nghị cấp, xác nhận qua phương tiện truyền dẫn điện tử thông qua mã code QR) cho các phương tiện đi thuận lợi vào khu vực phòng, chống dịch COVID-19.

TCBVN giao Cục trưởng các Cục QLĐB I, II, III, IV thay mặt TCĐBVN chủ động làm việc với các cơ quan, Sở, ban ngành của địa phương tổ chức phân luồng giao thông; bố trí lực lượng phối hợp chặt chẽ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh để phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm cho các 2 phương tiện vận tải được lưu thông thông suốt, liên tục; không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát, bảo đảm an toàn phòng dịch, an toàn giao thông.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Khai quật khảo cổ 2 địa điểm đền thờ vua Lê Đại Hành và tường Thành Dền tại Ninh Bình

Thời gian khai quật từ ngày 15/9-31/12/2021, trên diện tích 600m2, cụ thể: cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành: 300m2; tường Thành Dền: 300m2.

Xem thêm