Pháp Luật Plus - Hưng Yên: Tìm thấy tượng Phật nghìn mắt nghìn tay không còn nguyên vẹn

Hưng Yên: Tìm thấy tượng Phật nghìn mắt nghìn tay không còn nguyên vẹn

0
Sau hơn một tuần bị kẻ gian lấy cắp, tượng Phật nghìn mắt nghìn tay đã được người dân phát hiện ven đường cách chùa 8km.

Ông Lê Ngọc Anh - trưởng thôn Mễ Sở, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết: Pho tượng Phật bà nghìn mắt nghìn tay ở chùa Mễ Sở bị đánh cắp lúc rạng sáng 29/9 đã được tìm thấy vào sáng nay (8/10), do người dân đi làm đồng ở đoạn đường 39B trên địa bàn huyện Văn Giang cách chùa 8km đã phát hiện bức tượng. Sau đó họ đã báo lại cho chúng tôi đi rước về.

Tượng Quán Thế Âm tôn thờ tại chùa Mễ Sở (huyện Văn Giang - Hưng Yên) có 1.113 tay và 1.113 mắt bị mất cắp.
Tượng Quán Thế Âm tôn thờ tại chùa Mễ Sở (huyện Văn Giang - Hưng Yên) có 1.113 tay và 1.113 mắt bị mất cắp.

Cũng theo ông Ngọc Anh, tượng Phật đã bị kẻ gian bẻ hết tay chân. Được biết, tượng Phật nghìn tay, nghìn mắt chùa Mễ Sở bị kẻ gian đột nhập lấy cắp là pho tượng cổ với 1.113 tay và 1.113 mắt. Tượng cao 2,8 mét, được chế tác bằng gỗ mít. Từ chỏm đầu tượng tới mặt ngồi cao 140cm, bệ cao 53 cm, tòa sen cao 23cm.

Hiện các cơ quan chức năng địa phương đang về địa phương làm việc sau đó mới tiến hành trùng tu, làm lễ lắp tay cho tượng.

Nơi đặt pho tượng trước khi bị kẻ gian lấy cắp.
Nơi đặt pho tượng trước khi bị kẻ gian lấy cắp.

Trước đó, vào  rạng sáng 29/9, tượng phật bị kẻ gian lấy cắp, khi sư thầy Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Mễ Sở cùng ni cô trong chùa phát hiện pho tượng Phật đặt tại tầng 2 không còn, nên báo cho cơ quan chính quyền.

Nhanh chóng co cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, tránh bị camera ghi hình, một tên trong nhóm kẻ trộm dùng sào bịt vải che đầu ống kính, những tên còn lại cạy cửa chùa, lên gác, tiếp cận pho tượng Phật.

Nhóm trộm 4 - 5 người ra tay rất chuyên nghiệp, có sự tính toán từ trước. Sau đó,nhóm trộm khênh ra cửa trước, thòng dây chuyển xuống sân và đưa ra ôtô chờ sẵn ngoài cổng rồi chở đi.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

0
Trước Tết vài ngày, nhiều người không rút được tiền ở trụ ATM, chuyển khoản online cũng khó khăn hơn thường ngày và hay xuất hiện lỗi.
Trailer Thăm Bến nhà Rồng

Trailer Thăm Bến nhà Rồng

0
Bến nhà Rồng - Nơi năm xưa người đã ra đi tìm đường cứu nước. Thăm Bến nhà Rồng, sản phẩm chuẩn bị ra mắt của NSND Việt Hương.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết