Pháp Luật Plus

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng?

0
Tại buổi kiểm tra thực trạng hoang phế, lãng phí của Khu du lịch hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cho rằng nơi đây là địa điểm lý tưởng để hình thành khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng…
Anh158.

Công viên nước hoang phế, âm u ma mị với hình rồng kinh dị sắp được đầu tư thành khu công viên cộng đồng, như là điểm sinh hoạt chung của toàn dân hơn 20 năm về trước.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 1

Mấy năm về trước, không gian khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên từng nổi tiếng không chỉ ở trong nước, sau khi được một tờ báo Mỹ đăng tải về khung cảnh âm u, ma mị, đáng sợ do bỏ hoang lâu ngày.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 2

  Hơn 20 năm trước, nơi đây một thời là điểm dã ngoại, cắm trại, sinh hoạt phong trào của học sinh, sinh viên, giới trẻ và là điểm dừng chân khám phá cảnh đẹp của du khách. Ngày nay, vì lý do an ninh, phòng chống cháy rừng cảnh quan, nên khu du lịch bỏ hoang luôn có người canh gác và hạn chế người vào tham quan. Chính vì vậy, nên đây càng trở nên vắng vẻ, ảm đạm, hoang tàn.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 4

Sau nhiều năm dường như trong cảnh kín cổng cao tường, ít người lui tới, trừ những du khách thích mạo hiểm khám phá, nơi đây sẽ được quy hoạch thành công viên văn hóa phục vụ cộng đồng.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 5

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, việc hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang như hiện nay là một sự lãng phí, cảnh quan nơi đây là một địa điểm lý tưởng để hình thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng…

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 6

Theo Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, khu du lịch hồ Thủy Tiên cần sớm hoàn thành việc xử lý tài sản trên đất để triển khai dự án đầu tư phù hợp, qua đó nhằm khai thác tối đa các yếu tố hiện trạng kiến trúc, cảnh quan, địa hình và hiện trạng sử dụng đất của khu vực này.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 7  

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 8

Trước mắt, Sở Xây dựng TT-Huế được giao chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch hồ Thuỷ Tiên; đề xuất phương án giữ nước tại Hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả vì nơi đây đã từng khô hạn trơ đáy trong mùa khô năm ngoái 2019.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 9

Công viên 'kinh dị' từng khô trơ đáy vào mùa hè năm 2019, điều này có thể sẽ không xảy ra sau khi không gian khu du lịch được quy hoạch lại thành công viên văn hóa cộng đồng.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 10  

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 11

Những đoạn thân rồng, chân rồng trông đáng sợ.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 12  

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 13  

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 14

Khung cảnh nơi đây không dành cho những người yếu bóng vía.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 15  

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 16

Từ bên trong hàm rồng tăm tối nhìn ra không gian đồi núi vắng lặng bên ngoài.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 17

Vườn tượng điêu khắc quốc tế bên trong khu du lịch bỏ hoang cũng hiu hắt vì không có người chăm sóc.

Huế ‘trả” công viên kinh dị từng lên báo Mỹ về cho cộng đồng? - ảnh 18

Trước đó, như Tiền Phong từng thông tin, Khu du lịch hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế), do Công ty Du lịch Cố đô Huế làm chủ đầu tư, xây dựng từ năm 2000 và đến tháng 6/2004 được đưa vào khai thác. Tuy nhiên, không lâu sau đó, do tình trạng làm ăn ế ẩm, không thu hút được du khách, thua lỗ, khu du lịch đã đóng cửa và dần trở nên hoang phế.

Ngọc Văn  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm