Huế: Phát hiện nhiều nhóm “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”

0
Qua hồ sơ của Công an cho biết để duy trì hoạt động, người tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” phải đóng góp số tiền bằng 1/10 thu nhập.

Ngày 12/5 Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, qua công tác theo dõi, điều tra, đơn vị đã làm rõ một số đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo nhiều người dân ở trên địa bàn tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

Một số dụng cụ dùng để tuyên truyền trái phép.
Một số dụng cụ dùng để tuyên truyền trái phép.

Theo Công an TP Huế, từ đầu năm 2018, trên địa bàn TP Huế nổi lên một số nhóm đối tượng hoạt động tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” nhằm tuyên truyền đạo trái phép làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Huế phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, trú tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) và Trần Thị Hường (23 tuổi, trú tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đang có hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật tại phòng P.401 chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế).

Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, trú tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa)
Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, trú tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa)

Qua làm việc với Cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, từ tháng 5/2017 đến nay vào TP Huế kiếm việc làm và sinh hoạt theo “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

Để phục vụ cho việc hoạt động, bà Hường thuê phòng P.401 chung cư Hương Sơ nhằm lôi kéo một số quần chúng tập trung sinh hoạt và truyền đạo trái phép.

Mở rộng điều tra, CATP Huế tiếp tục phát hiện và làm rõ thêm 4 điểm nhóm với gần 40 quần chúng nhẹ dạ cả tin hoạt động trên địa bàn phường An Đông, An Tây, Vĩnh Ninh, Phú Hậu (TP Huế) do 3 đối tượng cầm đầu, gồm: Nguyễn Đình Hoàng (28 tuổi, trú tổ 3, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy); Lê Nghĩa Sự (37 tuổi, trú tại chung cư Xuân Phú, TP Huế); Mai Thị Quỳnh (24 tuổi, trú số 6 Nguyễn Thiện Kế, phường Vĩnh Ninh, TP Huế).

Qua đó thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện phục vụ cho việc tuyên truyền đạo của các đối tượng.

Mai Thị Quỳnh (24 tuổi, trú số 6 Nguyễn Thiện Kế, phường Vĩnh Ninh, TP Huế).
Mai Thị Quỳnh (24 tuổi, trú số 6 Nguyễn Thiện Kế, phường Vĩnh Ninh, TP Huế).

Theo Trung tá Trần Hồng Việt, Đội trưởng đội An ninh, Công an TP Huế cho biết, qua đấu tranh với các đối tượng giữ vai trò cầm đầu được biết, thủ đoạn hoạt động của chúng là tìm đến các địa phương thuê nhà trọ, nhà nghỉ bình dân và núp dưới các hình thức như tìm kiếm việc làm, bán hàng online, làm từ thiện để tiến hành hoạt động tuyên truyền, thuyết phục những người nhẹ dạ cả tin như phụ nữ, sinh viên.

Qua hồ sơ của Công an cho biết để duy trì hoạt động, người tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” phải đóng góp số tiền bằng 1/10 thu nhập cá nhân.

“Và trên thực tế, hiện có nhiều trường hợp vì cuồng tin dẫn đến bỏ bê gia đình, công việc, học tâp, thậm chí đập phá bàn thờ tổ tiên, đây là điều mà mọi người cần cảnh giác tránh để bị lôi kéo vào các hoạt động tôn giáo trái pháp luật quy định”, Trung tá Việt khuyến cáo.

Hiện vụ việc Công an TP Huế đang tiếp tục làm rõ vụ việc

Đăng Hậu

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook