Huế: Các cơ quan chức năng có bất lực với các “máy chém” lộng hành trên phố?

0
Nhiều chiếc “máy chém” di động ngang nhiên lộng hành trên các tuyến đường thành phố Huế mà không bị lực lượng chức năng ngăn chặn.

Theo đó, nhiều xe thô sơ, tự chế, xích lô chở hàng hóa cồng kềnh khiến người đi đường khiếp vía vẫn ngang nhiên lộng hành trên các tuyến đường trong thành phố Huế.

Huế: Các cơ quan chức năng có bất lực với các “máy chém” lộng hành trên phố?

Vừa qua, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh trái quy định gây ra tai nạn thương tâm cho 2 người đi đường ở Hà Nội khiến cho dư luận và người dân hoang mang lo lắng, bức xúc.

Hiện nay, ở thành phố Huế những “máy chém” như trên hàng ngày vẫn ngang nhiên lộng hành trên phố không tránh khỏi sự bất an cho người tham gia giao thông.

Việc các xe này chở hàng hóa cồng kềnh gây bất an cho người tham gia giao thông.
Việc các xe này chở hàng hóa cồng kềnh gây bất an cho người tham gia giao thông.
Một chiếc
Một chiếc "máy chém" tương tự đã làm thiệt mạng 2 người ở Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV tại TP.Huế, những chiếc xe ba bánh, xe tự chế, xích lô, xe ba gác, xe máy kéo vẫn được một số người dân sử dụng để kéo hoặc chở một số hàng hóa rất cồng kềnh hoạt động khá lộng hành trên các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Những chiếc xe nói trên tập trung chủ yếu ở các đại lý phân phối tôn, thép, sắt, inox, vật liệu xây dựng…ở các đường như Phạm Văn Đồng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, An Dương Vương, Lê Duẩn, Bà Triệu…rồi từ đó xe chạy tỏa ra các khắp các ngõ ngách trong TP.Huế lẫn cả vùng ven nông thôn và những nơi đang xây dựng là chủ yếu.

Qua quan sát cho thấy, các loại xe này được đại đa số người dân có hoàn cảnh khó khăn thu nhập thấp sử dụng để chở thuê theo đơn đặt hàng cho các đại lý hoặc khách đến mua để kiến tiền.

Tuy nhiên, việc mưu sinh kiếm sống và sử dụng ô tô khó khăn khi chở hàng hóa vào các kiệt, ngõ, đường hẹp nhưng lại gây ra bất an cho những người tham gia giao thông trên đường.

Theo đó, để kịp thời ngăn chặn những vụ tai nạn thương tâm tương tự xảy ra như ở Hà Nội. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG Trương Hoà Bình đã chỉ đạo và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo các cơ quan chức năng cấp tỉnh và chính quyền cấp huyện, xã tăng cường thực hiện nghiêm việc quản lý phương tiện thô sơ, phương tiện cơ giới ba bánh theo Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP (ngày 04/02/2008) của Chính phủ.

Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải trái quy định gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tình trạng này hiện nay chưa thể giải quyết dứt điểm tại Huế.
Tình trạng này hiện nay chưa thể giải quyết dứt điểm tại Huế.
Nguy cơ rủi ro cao từ đây.
Nguy cơ rủi ro cao từ đây.

Vào những ngày cuối tháng 9/2016, PV đã nhiều lần liên lạc với đội trưởng Đội CSGT thành phố Huế để trao đổi về vấn đề này. Tuy nhiên, vị lãnh đạo đội trưởng này vẫn "né" trả lời.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Gần 40 tuổi, “mợ chảnh” Jeon Ji Hyun vẫn đẹp xuất sắc!

Jeon Ji Hyun vẫn luôn có mặt trong danh sách những nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc gần 20 năm nay.

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Xem thêm