Pháp Luật Plus - “Hũ gạo thanh niên” đến với trẻ em người nghèo tại Bà Rịa - Vũng Tàu

“Hũ gạo thanh niên” đến với trẻ em người nghèo tại Bà Rịa - Vũng Tàu

0
Ngày 26/1, Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng các xã trên địa bàn huyện Xuyên Mộc thực hiện mô hình “Hũ gạo thanh niên”, trao tặng quà cho các trẻ em nghèo trên địa bàn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.
a1 (7)

Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu cùng địa phương tại huyện Xuyên Mộc trao tặng quà cho các trẻ em nghèo.

Theo đó, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh và Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Thuận và Đoàn thanh niên địa phương các xã Bưng Riềng, Bông Trang, Phước Thuận thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến từng hộ gia đình trao tặng 10 suất quà, mỗi suất gồm 20kg Gạo và 500 nghìn đồng cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Những suất quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Những suất quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng 10 suất quà, mỗi suất gồm 20kg Gạo và 500 nghìn đồng cho các em học sinh.

Trao tặng 10 suất quà, mỗi suất gồm 20kg Gạo và 500 nghìn đồng cho các em học sinh.

Thượng úy Lê Mạnh Khánh, Trợ lý Công tác Quần chúng, Phòng Chính trị, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết rằng trong năm 2021, mỗi bữa ăn, mỗi đoàn viên thanh niên thuộc BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiết kiệm 1 nắm gạo cho vào hũ gạo thanh niên. Hàng tháng số gạo tiết kiệm được đem tặng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của lực lượng BĐBP và cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực biên giới biển, đảo, cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo nhân dịp tết đến xuân về. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Minh Trường - Quang Anh

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook