"Hốt hoảng" phát hiện hành khách khó thở trên chuyến bay của Vietjet

0
Phi hành đoàn đã dùng toàn bộ bình ôxy trên máy bay để cấp cứu cho một hành khách trên máy bay, ngay sau đó lịch bay tiếp theo của tàu bay này đã bị hủy.

Theo nội dung sự việc, một hành khách có vấn đề sức khỏe đã “giấu bệnh” để được lên chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng. Khi tàu bay cất cánh thì hành khách này rơi vào tình trạng khó thở và có khả năng nguy hiểm đến tính mạng.

Chuyến bay VJ286 của hãng hàng không Vietjet sau đó đã bị hủy, hoãn sang ngày hôm sau (Ảnh minh họa).
Chuyến bay VJ286 của hãng hàng không Vietjet sau đó đã bị hủy, hoãn sang ngày hôm sau (Ảnh minh họa).

Cụ thể, sự việc hy hữu này diễn ra trên chuyến bay VJ286 ngày 15/11 từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng. Theo đó, hành khách Nguyễn Văn P. gặp khó khăn trong việc hít thở, vì muốn được lên máy bay khi làm thủ tục đã không khai báo bệnh tình với hãng hàng không.

Trong quá trình bay hành khách P. khó thở cần sự trợ giúp sử dụng bình ôxy. Lúc này, phi hành đoàn đã phải sử dụng cả 3 bình ôxy trên tàu bay (trên tàu có 4 bình) để hỗ trợ hành khách Nguyễn Văn P. Nhờ đó, hành khách này không rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Ngay sau khi hạ cánh, hãng hàng không Vietjet đã nhanh chóng phối hợp cùng với các đơn vị chức năng tại sân bay để hỗ trợ đặc biệt cho hành khách P. này.

Nói về sự việc, đại diện hàng hàng không Vietjet xác nhận có sự việc nói trên: “Do số ô xy trên tàu bay đã sử dụng hết để cứu hành khách P. nên chuyến bay VJ287 tiếp theo bị ảnh hưởng. Vị đại diện cũng cho hay, đây là một sự cố hy hữu, sự cố này làm phát sinh chi phí rất lớn cho hãng hàng không”.

"Bên cạnh đó, sự việc cũng đã làm ảnh hưởng dây chuyền và các chuyến bay khác trong ngày, hàng trăm hành khách bị ảnh hưởng. “Chúng tôi luôn đặt tính mạng và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu”, đại diện Vietjet chia sẻ.

“Hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết”, vị đại diện hãng hàng không khuyến cáo.

“Chuyến bay VJ287 từ Hải Phòng đi thành phố Hồ Chí Minh được khai thác bằng tàu VNA691 có giờ khởi hành dự kiến tối ngày 15/11/2015, phải chuyển sang chuyến bay sáng ngày 16/11/2015. Sự thay đổi này khiến cho hãng bị thiệt hại khá lớn”, đại diện hãng hàng không Vietjet cho hay.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Xem thêm