Hợp tác quốc phòng ASEAN đóng góp vào phòng, chống dịch Covid-19

0
Ngày 17/11, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN (ADSOM) đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam.
Anh97.

Đại biểu các nước tham dự hội nghị. Ảnh: Trọng Hải

Tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, trong năm 2020, tất cả các nội dung hợp tác quốc phòng ASEAN đều được tổ chức với chất lượng cao dù các nước không trực tiếp gặp nhau. Hợp tác quốc phòng ASEAN đã đóng góp tích cực vào việc phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thông báo, từ nay tới cuối năm, Việt Nam sẽ tổ chức tất cả các hội nghị trong khuôn khổ ADMM và ADMM+ với hình thức trực tuyến. Trưởng ADSOM Việt Nam bày tỏ tin tưởng hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN vẫn sẽ thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm của mỗi nước để hợp tác quốc phòng khu vực đạt yêu cầu đặt ra trong năm nay.

Trong phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn đánh giá, dưới sự dẫn dắt của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, ASEAN đã đạt được nhiều thành công giữa bối cảnh đầy khó khăn do đại dịch. Trong những thành công đó có đóng góp quan trọng của hợp tác quốc phòng ASEAN dưới sự chủ trì của Bộ Quốc phòng Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ADMM và ADMM+.

Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định, Ban Thư ký ASEAN sẽ tiếp tục ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ để Bộ Quốc phòng Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại trên cương vị Chủ tịch ADMM và ADMM+ trong năm 2020.

Tuệ Minh

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm