Pháp Luật Plus - Hợp nhất báo Nhi Đồng và báo Thiếu Niên Tiền Phong

Hợp nhất báo Nhi Đồng và báo Thiếu Niên Tiền Phong

0
Với việc hợp nhất này báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng sẽ trở thành tờ báo dành cho lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng thực hiện tôn chỉ mục đích cùng với nhà trường, gia đình và xã hội cung cấp thêm cho các em học sinh những kiến thức cần thiết, hỗ trợ chương trình giảng dạy của ngành giáo dục...

Chiều ngày 3/2, tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS HCM diễn ra Lễ Triển khai Quyết định Hợp nhất báo Thiếu Niên Tiền phong và báo Nhi Đồng. Đây là một quyết định có ý nghĩa quan trọng với 2 cơ quan báo  chí có lịch sử và uy tín.

Lễ Triển khai Quyết định Hợp nhất báo Thiếu Niên Tiền phong và báo Nhi Đồng

Lễ Triển khai Quyết định Hợp nhất báo Thiếu Niên Tiền phong và báo Nhi Đồng

Việc hợp nhất 2 cơ quan báo chí là nhằm thực hiện Quyết định số 362-QĐ/TTg ngày 3/4 phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 với mục tiêu sắp xếp hệ thống báo chí gắn với đổi mới mô hình tổ chức, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý báo chí để phát triển hệ thống báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử.

Theo đó sau khi hợp nhất, cơ quan báo chí mới có tên gọi là Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

Cơ quan chủ quản của báo Nhi Đồng và Thiếu Niên Tiền Phong là Trung ương Đoàn bổ nhiệm ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Nhi Đồng giữ chức Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng; các đồng chí Nguyễn Trân Châu, Phan Việt Hùng, Đỗ Thị Thanh Bình, Trần Thị Lan Phương, Trần Thu Hiền giữ chức Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

Tại buổi lễ hợp nhất hai cơ quan báo chí, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS HCM giao nhiệm vụ: "Báo Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng phải có trách nhiệm tiếp dục duy trì và phát triển những sản phẩm báo chí đã có uy tín vốn có. Bên cạnh đó, cần phải tiếp tục mở rộng và đổi mới để tác động tích cực tới đời sống tinh thần của thiếu niên, nhi đồng".

Ông Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập mới được bổ nhiệm của Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng

Ông Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập mới được bổ nhiệm của Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng

Tổng Biên tập mới được bổ nhiệm của Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng ông Nguyễn Phan Khuê phát biểu tại buổi lễ: "Khi hợp nhất 2 tờ báo, toàn thể cán bộ nhân viên chúng tôi quyết tâm với tư tưởng là chỉ có thể phát triển đi lên.

Hiện tại, trở thành một tòa soạn mới, chúng ta có thêm những mục tiêu lớn hơn trong tương lai, vì vậy chúng ta hãy sáng tạo và đoàn kết hơn nữa để gìn giữ tình cảm của các bạn đọc thiếu niên, nhi đồng".

Như vậy, với việc hợp nhất này Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ trở thành tờ báo dành cho lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng thực hiện tôn chỉ mục đích cùng với nhà trường, gia đình và xã hội cung cấp thêm cho các em học sinh những kiến thức cần thiết, hỗ trợ chương trình giảng dạy của ngành giáo dục, tạo nên những sân chơi lành mạnh và bổ ích, góp phần hình thành nhân cách sống, giá trị sống cho học sinh lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở.

 

Mai Châm  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Quốc tế