Pháp Luật Plus - Họp báo thông tin Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV

Họp báo thông tin Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV

0
Ngày 28/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể của tỉnh và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã thông báo tới các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác mặt trận của MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2014 - 2019. Theo đó, trong 5 năm qua, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai thực hiện các chương trình hành động và đạt nhiều kết quả thiết thực.

MTTQ đã đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia giám sát và phản biện xã hội có hiệu quả.

Công tác mặt trận được chú trọng triển khai ở cơ sở, khu dân cư; việc phân công cán bộ về dự sinh hoạt chi bộ tại khu dân cư thôn, xóm, phố đã trở thành nền nếp.

MTTQ các cấp không ngừng đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tập hợp, vận động quần chúng, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Về kết quả tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, Đại hội MTTQ cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024, thông tin tại buổi họp báo cho biết, đến hết tháng 5/2019, 100% các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội MTTQ các huyện, thành phố đã cử hiệp thương được 512 ủy viên Ủy ban MTTQ, trong đó, cơ cấu nữ chiếm 23,4%; ngoài đảng chiếm 22,3%; dân tộc thiểu số chiếm 11,7% và tôn giáo chiếm 3,7%.

1561694405870_1 copy

Đồng chí Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi họp báo.Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Thảo luận tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã lắng nghe và giải đáp những ý kiến, trao đổi của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí về kết quả tổ chức đại hội của các huyện, thành phố; công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm tăng cường thời lượng phát sóng, xây dựng các chuyên mục tuyên truyền về vai trò của MTTQ Việt Nam trong tình hình mới, các gương điển hình trong công tác Mặt trận, kết quả hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh đến các tầng lớp nhân dân trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra đại hội.

Đến nay, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã cơ bản hoàn thành, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7/2019, được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Quảng trường 3/2 với sự tham gia của 273 đại biểu chính thức và trên 125 đại biểu khách mời./.

Nguyễn Miền - Theo Bacgiang.gov.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.