Pháp Luật Plus - Hơn 3km bờ biển Hà Tĩnh có vệt cặn dầu loang sau vụ tàu hàng gần 9.000 tấn chìm trên biển

Hơn 3km bờ biển Hà Tĩnh có vệt cặn dầu loang sau vụ tàu hàng gần 9.000 tấn chìm trên biển

0
Sự cố tàu hàng gần 9.000 tấn bị chìm trên biển Hà Tĩnh đã khiến dầu bị tràn, vệt cặn dầu loang trải dài khoảng 3km ở bờ biển Hà Tĩnh.
66

Vệt dầu đen kéo dài 3km trên bãi biển Hà Tĩnh.

Ngày 30/11, một lãnh đạo thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đến 16h ngày 29/11, chiếc tàu chở hàng xảy ra sự cố ở cảng Sơn Dương đã bị chìm dưới biển. Hiện lực lượng chức năng đang lên phương án trục vớt con tàu, đồng thời triển khai biện pháp phòng tránh dầu tràn ra biển. Hiện có khoảng 3km bờ biển trải dài ở xã Kỳ Lợi có các vệt đen đóng cặn, đây được xác định là do sự cố tràn dầu trong vụ tàu chở hàng bị chìm. Lực lượng chức năng đã huy động khoảng 150 người gồm cán bộ biên phòng, chính quyền địa phương, đoàn thanh niên… tổ chức thu gom những vệt cặn dầu loang trải dài trên bờ biển.

Khi nhận được thông tin vệt dầu loang tại bờ biển xã Kỳ Lợi, chiều 29/11, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương đã tổ chức buổi làm việc với đơn vị và địa phương, các sở nhằm đưa ra các giải pháp xử lý sự cố tràn dầu và trục vớt tàu Nordana Sophie.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng kết luận, đối với việc xử lý lượng dầu lớn còn nằm trong tàu sẽ tổ chức dùng các phao quây dầu đặt tại khu vực tàu Nordana Sophie bị chìm. Sau đó sẽ cử một số thợ lặn vào trong tàu lắp các ống dẫn, sử dụng máy bơm công suất lớn đưa số lượng dầu còn lại trên tàu ra các xà lan chứa dầu. Kế hoạch dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15/12.

77

Chiếc tàu hàng có trọng tải gần 9000 tấn gặp sự cố, chìm trên biển Hà Tĩnh.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng (ngày 28/11), khi đang trên đường vào cảng biển Vũng Áng – Sơn Dương (Hà Tĩnh) tàu Nordana Sophia, có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan bất ngờ xảy ra sự cố bị thủng mạn tàu, nước tràn vào buồng máy nhanh khiến tàu bị nghiêng, có nguy cơ bị chìm.

Vị trí tàu gặp sự cố được xác định ở 18 độ 07“58 vĩ độ Bắc và 106 độ 29”40 kinh độ Đông. Trên tàu lúc đó có tất cả 18 thuyền viên đều mang quốc tịch Thái Lan. Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh phối với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng đã đưa tất cả các thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.

Được biết, tàu Nordana Sophia rời cảng từ Hồng Kông đến Cảng Sơn Dương để lấy hàng thì gặp sự cố. Hiện trên tàu đang có số lượng dầu nhiên liệu với tổng cộng gần 180 tấn.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Tiền vệ Tuấn Anh lên tiếng về chấn thương, HAGL và thầy Park thở phào

Tiền vệ Tuấn Anh đã khẳng định chỉ bị chấn thương nhẹ và không quá nghiêm trọng nên không cần phải lo lắng.

Du lịch Việt từng bước vượt “cơn đại địa chấn”

Du lịch Việt Nam đang ở thế tăng trưởng cao năm 2019 thì năm 2020 ngay lập tức chao đảo do dịch bệnh gây ra bởi Covid-19.

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Thế giới Facebook

Link liên kết