Pháp Luật Plus - Hơn 280 tỷ đồng dành tặng các đối tượng chính sách Tết Bính Thân

Hơn 280 tỷ đồng dành tặng các đối tượng chính sách Tết Bính Thân

0
Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc quy định mức tặng quà tới các đối tượng chính sách với tổng số tiền hỗ trợ trên 280 tỷ đồng.

Theo đó, nhân dịp chào đón Tết Bính Thân 2016, ngày 29/12/2015, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 7259/2015/ QĐ-UBND về việc quy định mức tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách, cán bộ công nhân viên chức nghỉ hưu trí... trên địa bàn TP, thăm hỏi tặng quà các tổ chức, cá nhân tiêu biểu nhân dịp tết Bính Thân 2016.

Phát biểu tại buổi giao ban báo chí chiều nay (5/1) Lãnh đạo sở Lao động Thương binh Xã hội đã thông tin về một số chương trình thăm tặng quà tới các đội tượng chính sách cán bộ công nhân viên chức nghỉ hưu trí. Qua đó, tổng số đối tượng được tặng quà là hơn 800 nghìn người với tổng số tiền hơn 282 tỷ đồng.

Lạnh đạo sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội thông tin tại buổi giao ban báo chí.
Lạnh đạo sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội thông tin tại buổi giao ban báo chí.

Cụ thể, mức quà 500 nghìn đồng đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến, Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh hạng B bị suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên…

Mức 300 nghìn đồng dành hỗ trợ các đối tượng là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng, đại diện gia tộc thờ cúng một liệt sĩ. Quân nhân và Công an tham gia kháng chiến đã phục viên, xuất ngũ về địa phương  đang hưởng trợ cấp hàng tháng…

Ngoài mức quà tặng các đối tượng trên, TP có kế hoạch thăm hỏi và tặng quà đến các đơn vị, các cá nhân tiêu biểu. Ngoài ra, nhân dịp tết nguyên đán, TP hỗ trợ tiền ăn trong các ngày tết cho các đối tượng và cán bộ các Trung tâm nuôi dưỡng, chữa bệnh, hướng nghiệp giáo dục tập trung do ngành Lao động thương binh xã hội, Công an, y tế và thanh niên quản lý.

Theo lãnh đạo sở Lao động Thương binh Xã hội cho hay, điều đặc biệt trong mức quà tặng năm 2016 có tăng 100.000đ/1suất so với năm 2015. Theo chủ trương của Thường trực Thành ủy, năm 2016 TP phân cấp giao cho các huyện thị xã và các đơn vị có liên quan đi thăm các đối tượng chính sách xã hội đảm bảo trang trọng và thiết thực.

Thành phố sẽ chuẩn bị các điều kiện để tham gia tháp tùng các đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương, thăm tặng quà các tập thể nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, bảo trợ xã hội và đối tượng chính sách của thành phố nhân dịp Tết nguyên đán 2016.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Sinh tử tập 66: Lê Hoàng bị thủ tiêu, Mai Hồng Vũ ngấp nghé bị khởi tố

Sau khi phát hiện mối nguy Lê Hoàng bị Mai Hồng Vũ có ý định tiễn Hoàng mãi mãi im lặng, Chủ tịch Trần Nghĩa chỉ đạo nếu có sai phải xử...

Thế giới Facebook

Link liên kết