Hơn 200 tình nguyện viên Quốc tế sẽ xây nhà cho các hộ nghèo tại Phú Thọ

0
Từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 10, 20 hộ gia đình thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ sẽ chào đón hơn 200 tình nguyện viên quốc tế đến từ Nhật, Singapore, New Zealand, Úc, Hồng Kong và Mỹ để cùng nhau xây 20 căn nhà trong suốt tuần sự kiện lớn Việt Nam Big Build.

Sự kiện mở đầu bằng buổi lễ Chào mừng với sự tham gia của tình nguyện viên, các hộ gia đình, nhà tài trợ và đại diện chính quyền địa phương cũng như Đại sứ quán Mỹ vào ngày 2/10 tại đền Hùng.

Khách mời tham dự gồm có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân và Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ; bà Susan Sutton, Phó Đại sứ Hoa Kỳ; đại diện Tổ chức Metlife và ông Rick Hathaway, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Habitat for Humanity.

Sắp tới ngôi nhà rách nát này sẽ được xây mới khang trang.
Sắp tới ngôi nhà rách nát này sẽ được xây mới khang trang.

Bà Kelly Koch, Giám đốc quốc gia, Habitat for Humanity Việt Nam, chia sẻ: “Sự kiện Mekong Big Build tổ chức năm 2013 đã vô cùng thành công với sự tham gia của 197 tình nguyện viên. Chúng tôi tin rằng các hộ gia đình sẽ có cuộc sống tốt hơn khi có được mái ấm tươm tất. Vì vậy năm nay chúng tôi mong muốn hỗ trợ thêm nhiều gia đình nữa thông qua sự kiện tại tỉnh Phú Thọ để giúp người dân có nơi cư trú an toàn và từ đó phát triển vững mạnh, ổn định và tự chủ.”

Nhân ngày Habitat Quốc tế ngày 3/10, các tình nguyện viên Habitat trên toàn thế giới sẽ cùng kêu gọi ủng hộ cho quyền cơ bản của con người đó là quyền được có nơi ở tươm tất. Nhu cầu về nhà ở của người dân tại Phú Thọ vẫn còn nhiều vì đây là một trong những tỉnh nghèo nhất và chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt hằng năm.

Những hộ khó khăn cần lắm một mái ấm tươm tất.
Những hộ khó khăn cần lắm một mái ấm tươm tất.

Chị Trần Thị Vinh và chồng mình, một trong những hộ gia đình tham gia vào sự kiện lần này đã không thể trả lời với con trai khi được hỏi, “Tại sao bố chỉ xây nhà cho người khác? Nhà mình thì sao?” Chị Vinh chia sẻ rằng “Tôi và chồng làm việc rất vất vả nhưng ngôi nhà vẫn là một giấc mơ xa vời. Khi biết được chúng tôi sắp có nhà mới, bọn trẻ vô cùng phấn khởi. Chúng tôi thật sự cảm ơn Habitat Việt Nam và nhà tài trợ.”

Một ngôi nhà đoàng hoàng luôn là giấc mơ xa vời của người lớn và những đứa trẻ nơi đây.
Một ngôi nhà đoàng hoàng luôn là giấc mơ xa vời của người lớn và những đứa trẻ nơi đây.

Hợp tác cùng Habitat Việt Nam cho sự kiện Việt Nam Big Build gồm có Liện hiệp các Tổ chức hữu nghị và Ban Điều phố Viện trợ Nhân dân. Bên cạnh đó, Habitat Việt Nam nhận được tài trợ từ Habitat New Zealand, Đoàn tình nguyện viên Thrivent, Đoàn tình nguyện viên Mỹ, Tổ chức Metlife, Habitat Hồng Kong và ông Rajinder Kaur.

Thu Thủy

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm