Hơn 1.800 tác phẩm dự thi Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV

0
Hôm qua (8/4), Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã tổ chức Lễ khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. Ban tổ chức cho biết, hiện đã nhận được 1.823 tác phẩm đến từ 114 đơn vị tham gia Giải. Trong đó, 63/63 hội tỉnh, thành phố, 17/19 liên chi hội tham gia.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải Báo chí quốc gia Hồ Quang Lợi phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải Báo chí quốc gia Hồ Quang Lợi phát biểu tại lễ khai mạc.

Tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia Hồ Quang Lợi cho biết, Hội đồng sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia năm nay được thành lập gồm 69 thành viên, chia thành từng nhóm giải với 11 nhóm thể loại.

Ông Hồ Quang Lợi đề nghị các thành viên Hội đồng sơ khảo làm việc với tinh thần khách quan, công tâm, minh bạch để chọn được các tác phẩm xuất sắc nhất vào chung khảo, không để lọt những tác phẩm tốt…

Các tác phẩm dự thi cần có những tiêu chí: Có tính phát hiện cao, thể hiện tinh thần dấn thân cống hiến, lao động sáng tạo; các tác phẩm có nội dung đề cập các vấn đề quan trọng của đất nước trên các lĩnh vực.

Đồng thời, các tác phẩm phải nêu bật được thành tựu của đất nước, phát hiện được những tấm gương điển hình tiên tiến, có đóng góp quan trọng cho sự đổi mới, phát triển đất nước; các tác phẩm phát hiện được các khó khăn, bất cập của đời sống xã hội, thể hiện tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí…

Năm nay, Hội đồng sơ khảo sẽ có một tháng để chấm kỹ, chấm sâu, đây là cơ sở để Hội đồng chung khảo lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu trao giải. Dự kiến, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia sẽ tổng kết, trao giải đúng ngày kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).

Khánh Chi

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook