Hơn 18 tỷ đồng từ phiên đấu giá "Đôi mắt Pleiku" sẽ được trao đến Quỹ Phòng chống Covid-19

0
"Đôi mắt Pleiku" là tên một mắt thức của cây lan đột biến 5 Cánh trắng Đôi mắt Pleiku vừa được đấu giá với số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Theo đó, toàn bộ số tiền đấu giá một mắt thức của cây lan đột biến 5 Cánh trắng Đôi mắt Pleiku có giá trị hơn 18 tỷ đồng sẽ được hai chủ vườn lan nổi tiếng gửi tới Quỹ Phòng chống Covid-19 theo đúng lời khẳng định của chủ vườn Lan Dũng Trang và Vườn Lan Var Đất Mỏ.

6666

Mầm lan đột biến có tên Đôi mắt Pleiku được một chủ vườn lan đấu giá 17 tỷ đồng.

Trước đó, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam toàn dân đồng lòng đồng sức, chung tay phòng chống dịch COVID19, trong sáng ngày 9/5 chủ Vườn lan Dũng Trang (Hòa Bình) và chủ vườn Lan Đất Mỏ, Bùi Hữu Giang (Quảng Ninh) đã bán đầu giá mầm lan đột biến có tên "Đôi mắt Pleiku" ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch COVID19. Kết thúc buổi đấu giá vào 21h cùng ngày, tổng số tiền có được thông qua buổi đấu giá trên 18 tỷ đồng, riêng "Đôi mắt Pleiky" được định giá 17 tỷ đồng.

Người thắng cuộc trong buổi đấu giá là bà Vũ Hường, chủ vườn lan Thác Mơ - Quảng Ninh với số tiền là 17,6 tỷ đồng. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng nhận được sự đồng hành của 41 nhà vườn với tổng số tiền gần 700 triệu đồng. Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền trên sẽ được kịp thời chuyển đến những nơi cần thiết nhất nhằm chia sẻ với đồng bào và lực lượng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID19.

Cụ thể, ngày từ sáng sớm ngày 9/5, trên trang Facebook cá nhân của ông Đỗ Bảo Dũng, chủ Vườn lan Dũng Trang ở Hòa Bình cùng ông Bùi Hữu Giang, chủ Vươn Lan Đất Mỏ (Quảng Ninh) đã phát đi thông báo kêu gọi cộng đồng những người yêu hoa lan trong toàn Quốc phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống sẻ chia vì cộng đồng, chung tay góp sức hướng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam toàn dân đồng lòng đồng sức, chung tay phòng chống dịch COVID19 bằng một việc tham gia đấu giá một (01) mắt thức của cây lan đột biến 5 Cánh trắng Đôi mắt Pleiku.

Đồng thời kêu gọi cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam chung sức đồng lòng ủng hộ gây Quỹ phòng chống dịch COVID19. Và cam kết sẽ dành toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá để ủng hộ Quỹ phòng chống COVID19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Trước đó, Vườn lan Dũng Trang cùng cộng đồng những người yêu hoa lan đã trao tặng máy thở của Bệnh viện tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, Vườn lan Dũng Trang cùng cộng đồng những người yêu hoa lan đã trao tặng máy thở của Bệnh viện tỉnh Hòa Bình.

Là hai trong những vườn lan có thâm niên hoạt động ổn định và sôi nổi thuộc khu vực phía Bắc, Vườn Lan Dũng Trang và Bũi Hữu Giang thường xuyên có những hoạt động bổ ích, giàu tính nhân văn dành cho những chơi lan trong khu vực phí Bắc và trên cả nước. Không chỉ có niềm đam mê chơi lan và kinh doanh các loại lan đột biến, Vườn Lan Dũng Trang và Bũi Hữu Giang còn rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, mang tính cộng đồng từ lợi nhuận của việc kinh doanh. Chính vì lẽ đó, mới đây khi nắm bắt được tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế cũng như nhiều hộ gia đình Vườn Lan Dũng Trang và Bũi Hữu Giang quyết định tổ chức một buổi đấu giá từ thiện.

Đại diện Vườn Lan Dũng Trang và Bũi Hữu Giang chia sẻ về việc làm của mình: “Ngoài niềm đam mê chơi lan và sống nhờ cây lan, chúng tôi cũng mong muốn san sẻ một chút may mắn của mình đến với nhiều hoàn cảnh khác trên cả nước. Thời điểm này, khi cuộc sống mưu sinh của phần đông người dân bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID19 nên việc kêu gọi ủng hộ chung tay với chính quyền là việc làm cấp bách. Chúng tôi cũng muốn khẳng định một điều, những người chơi lan luôn hướng đến một cuộc sống tích cực, biết san sẻ và yêu thương. Chúng tôi mong muốn cộng đồng và xã hội có cái nhìn chính xác hơn về những người chơi lan trước nhiều vụ việc không hay do một vài tác nhân gây tổn hại đến giới chơi lan trong thời gian gần đây”.

Cộng đồng những người yêu hoa lan đã có nhiều hoạt động thiện nguyện lên tới 120 tỷ đồng trong năm 2020.

Cộng đồng những người yêu hoa lan đã có nhiều hoạt động thiện nguyện lên tới 120 tỷ đồng trong năm 2020.

Buổi đấu giá được tường thuật trực tiếp trên Facebook thu hút hàng vạn lượt người tham gia đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân ái, tinh thần tương thân tương ái và nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng. Việc làm này trở nên vô cùng ý nghĩa khi đại dịch COVID19 đang bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp ở nước ta những ngày gần đây.

Trước đó, đại diện Vườn Lan Var Đất Mỏ cũng đã có một hoạt động ý nghĩa khi đến tận trụ sở CLB bóng đá Than Quảng Ninh để trao tặng CLB số tiền 1 tỉ đồng; Vườn Lan Phan Tuấn Đạt, Vườn Lan Thác Mơ tặng đội bóng 500 triệu đồng.

55555

 

Quảng Long

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm