Pháp Luật Plus - Hơn 13.000 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào tỉnh Nghệ An

Hơn 13.000 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào tỉnh Nghệ An

0
Tại hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng và lãnh đạo đảng nhà nước, UBND tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký 13.152 là tỷ đồng.

Sáng 10/3 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10.

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 được tổ chức tại Nghệ An vào sáng ngày 10/3.
Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 được tổ chức tại Nghệ An vào sáng ngày 10/3.

Tới dự hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An cùng gần 900 đại biểu đến từ các Tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu chào mừng các đại biểu và các nhà đầu tư đến với tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo một số kết quả tỉnh nhà đạt được trong năm qua, đồng thời giới thiệu về một số tiềm năng và lợi thế của Nghệ An trong thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Trong giai đoạn 2009 – 2017, đồng hành cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Nghệ An đã thu hút 980 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 276.000 tỷ đồng, trong đó, 927 dự án đầu tư trong nước, với hơn 112.000 tỷ đồng và 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 163.000 tỷ đồng. Chỉ tính năm 2017, toàn tỉnh đã cấp mới 176 dự án, với tổng vốn đầu tư 14.561 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Có nhiều dự án tiêu biểu đã được triển khai tại địa bàn như: Dự án chăn nuôi và chế biến sữa quy mô công nghiệp tập trung TH, Dự án trồng rau và hoa trong nhà kính, Dự án Nhà máy gỗ Nghệ An, vốn đầu tư 1.896 tỷ đồng... Bên cạnh đó, các nhà đầu tư lớn như: Tổng Công ty rượu, bia và nước giải khát Sài Gòn (SABECO); Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên, Tổng công ty Xi măng Việt Nam; Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Masan, Liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp, Tập đoàn Vingroup, Công ty Hemaraj Land and Development PLC (Thái Lan)... đang và sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh với những dự án có quy mô lớn mang lại hiệu quả thiết thực.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng và lãnh đạo đảng nhà nước, UBND tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký 13.152 là tỷ đồng.
Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng và lãnh đạo đảng nhà nước, UBND tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký 13.152 là tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định: để phát triển kinh tế nhanh, bền vững thì phải “Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, chú trọng phát triển một số ngành công nghiệp có hàm lượng khoa học - công nghệ và giá trị gia tăng cao; phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường”. Đó là con đường tất yếu và duy nhất để phát triển kinh tế - xã hội thịnh vượng và bền vững. Chính vì vậy, công tác hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào tìm hiểu, đầu tư và hoạt động hiệu quả, đã trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng luôn được Lãnh đạo tỉnh Nghệ An hết sức quan tâm, coi trong và tập trung chỉ đạo.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho các nhà đầu tư.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho các nhà đầu tư.

Cũng trong sáng ngày 10/3, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký 13.152 là tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng BIDV cũng ký kết Thỏa thuận cung cấp tín dụng của Ngân hàng BIDV cho các dự án ngay tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất 2018.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".