Hơn 11,2 triệu lao động được giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

0
Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) đã thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trong đó, ngành BHXH trực tiếp triển khai 3 chính sách: Giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động.

Ngoài ra, các cơ quan BHXH thực hiện xác nhận liên quan đến các chính sách hỗ trợ thiết thực khác là: Hỗ trợ người lao động tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động, ngừng việc, nghỉ việc không lương; hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn, trả lương ngừng việc cho người lao động.

BHXH-Tp-HN

BHXH TP Hà Nội khẩn trương triển khai gói chính sách hỗ trợ an sinh xã hội cho người lao động.

Về chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đến nay, BHXH Việt Nam đã thực hiện xong chính sách hỗ trợ giảm mức đóng bằng 0% vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, giúp doanh nghiệp có thêm phương án, điều kiện chủ động khắc phục khó khăn, hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, BHXH các tỉnh, thành phố đã gửi thông báo đến hơn 375.000 đơn vị sử dụng lao động, tương ứng với 11,2 triệu người lao động được hỗ trợ, với số tiền được điều chỉnh giảm (tạm tính) vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong khoảng thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022 là khoảng 4.322 tỷ đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số doanh nghiệp và người lao động được hỗ trợ giảm mức đóng lớn nhất cả nước với 101.356 doanh nghiệp, tương ứng hơn 2,3 triệu người lao động được hỗ trợ, tổng số tiền hỗ trợ hơn 1.000 tỷ đồng. Tiếp đến là thành phố Hà Nội với hơn 87.000 doanh nghiệp và hơn 1,4 triệu người lao động, tổng số tiền hỗ trợ trên 640 tỷ đồng.

Các chính sách hỗ trợ khác đang được toàn ngành BHXH quyết liệt triển khai, bảo đảm đưa nguồn lực hỗ trợ đến người lao động, người sử dụng lao động trong thời gian sớm nhất.

Minh Vũ  -  Theo Hà Nội mới

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm