Hơn 100 nam nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

0
Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 106 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam...

Ngày 28/12, lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng) cho biết, liên tiếp trong hai ngày vừa qua đơn vị đã phát hiện hơn 100 trường hợp nam nữ đang tìm cách nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Phát hiện số lượng người nhập cảnh trái phép

Phát hiện số lượng người nhập cảnh trái phép.

Theo đó, khoảng 4h sáng ngày 27/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh phát hiện 86 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Tới ngày hôm nay đơn vị tiếp tục phát hiện thêm 20 công dân cũng đang tiếp cách nhập cảnh vào nước. 

Được biết, những công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua khu vực Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) có độ tuổi từ 15 đến ngoài 50.

Số người nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly.

Số người nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly.

Bước đầu, những người này khai nhận xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê và đi qua biên giới các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang từ tháng 2/2019 đến 5/2020.

Do tình hình dịch bệnh và lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét mạnh những người nhập cảnh trái phép nên đã tìm cách vượt biên về Việt Nam. Hiện toàn bộ những người này đã được đưa đi cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế