Hôm nay công bố nhân sự chủ chốt TP Thủ Đức

0
Từ hôm nay, chính quyền của TP Thủ Đức chính thức hoạt động.

Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay (22-1), tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tổ chức, lãnh đạo UBND TP sẽ cung cấp thông tin về nhân sự chủ chốt TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (hiệu lực từ ngày 1-1-2021) trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức. Sau 60 ngày, thành phố mới phải hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy, không làm ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp.

Vào ngày 14-1, HĐND TP Thủ Đức đã có quyết định tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND TP Thủ Đức để bầu các chức danh của HĐND, UBND TP Thủ Đức.

Anh175.

Chính quyền TP Thủ Đức chính thức hoạt động từ hôm nay (22-1)

Từ hôm nay, tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương TP Thủ Đức thực hiện. Việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị và các phường thuộc chính quyền địa phương quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ chấm dứt hiệu lực đến hết ngày 21-1.

Dự kiến, trụ sở UBND quận 2 (số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) là nơi làm việc của UBND - HĐND TP Thủ Đức; trụ sở UBND quận 9 (số 2/304 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) là nơi làm việc của Thành ủy TP Thủ Đức; trụ sở UBND quận Thủ Đức (số 43 Nguyễn Văn Bá) là nơi làm việc của MTTQ và các đoàn thể TP Thủ Đức.

Theo phương án nhân sự mà TP HCM tính toán, UBND TP Thủ Đức có 657 người, gồm: Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và thủ trưởng các đơn vị. Sau năm 2025, nhân sự của khối này giảm còn 459 người.

Đối với nhân sự Thành ủy TP Thủ Đức, dự kiến vào ngày 23-1, Thành ủy TP HCM sẽ công bố và trao quyết định Bí thư và các Phó Bí thư.

Thời gian qua, chức danh TAND cũng được kiện toàn. Theo đó, ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1 được bổ nhiệm làm Chánh án TAND TP Thủ Đức; ông Nguyễn Xuân Tùng-Chánh án TAND quận 9, ông Vũ Thanh Lâm-Chánh án TAND quận Thủ Đức và bà Nguyễn Thu Sương-Chánh án TAND quận 7 được bổ nhiệm làm Phó Chánh án TAND TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba quận: 2, 9 và Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP Thủ Đức có 211,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 1.013.795 người. TP Thủ Đức giáp quận 1, quận 4, quận 7, quận 12, quận Bình Thạnh; tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

TP Thủ Đức có 34 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc thành lập TP Thủ Đức sẽ góp phần tinh gọn bộ máy, phát huy nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội của địa phương. TP Thủ Đức không chỉ là động lực phát triển kinh tế mà còn là đòn bẩy nâng cao đời sống người dân. Dự kiến, TP Thủ Đức sẽ đóng góp 30% GDP TP HCM và 7% GDP cả nước.

 

Phan Anh  -  Theo Người Lao Động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm