Hôm nay (10/3), xử phúc thẩm vụ tranh chấp giữa Vinasun và Grab

0
Phía Vinasun không chấp nhận bản án sơ thẩm nên kháng cáo, yêu cầu tòa cấp phúc thẩm buộc Grab phải bồi thường 36,3 tỷ đồng còn lại cho doanh nghiệp này.
Anh331.

Các bên tại phiên xử sáng 4/2.

Sau hơn một tháng tạm hoãn, sáng nay (10/3), TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab).

Trước đó, ngày 4/2, phiên tòa đã phải tạm hoãn do phía Grab thay người đại diện pháp luật mới, vị này chưa nắm rõ hồ sơ vụ việc nên cần thêm thời gian tìm hiểu.

Trước đó, ở phiên xét xử sơ thẩm ngày 28/12/2018, TAND TP.HCM nhận định có căn cứ xác định từ 14/2/2014, Grab đã thực hiện kinh doanh vận tải bằng ôtô (taxi) nhưng không chấp hành quy định pháp luật về loại hình kinh doanh này. Theo đó, HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu của Vinasun, buộc Grab bồi thường cho Vinasun số tiền 4,8 tỷ đồng (tổng số tiền Vinasun yêu cầu bồi thường 41,2 tỷ đồng).

Phía Vinasun không chấp nhận bản án sơ thẩm nên kháng cáo, yêu cầu tòa cấp phúc thẩm buộc Grab phải bồi thường 36,3 tỷ đồng còn lại cho doanh nghiệp này.

Phía Grab cũng gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Bị đơn đề nghị tòa cấp phúc thẩm hủy án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án vì Grab cho rằng TAND TP.HCM không có thẩm quyền giải quyết vụ án này.

Huyền Trâm  -  Theo BizLive

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm