Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt kích cầu du lịch

0
Ngày 8/4, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng diễn ra “Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt” với sự tham gia của 100 thí sinh là những đầu bếp đến từ khắp cả nước.
Các thí sinh trình diễn món ăn từ rau và hoa Đà Lạt tại hội thi.

Các thí sinh trình diễn món ăn từ rau và hoa Đà Lạt tại hội thi.

Những nguyên liệu tươi ngon đặc trưng của Đà Lạt như atiso, xà lách, cà chua, súp lơ, bồ công anh, dâu tây, bơ, đông trùng hạ thảo... đã được các đầu bếp chế biến thành những món ngon, cầu kỳ, đẹp mắt như: Súp Đà Lạt sắc hoa, gỏi atiso hải sản, súp nấm bồ công anh… thu hút đông đảo du khách và người dân tham quan, thưởng thức. 

Hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ăn từ rau, củ, quả và hoa của Đà Lạt”, góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt. Đây là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX sẽ diễn ra vào cuối năm 2021.

B.T

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế