Pháp Luật Plus - Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức phát cháo tình thương

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức phát cháo tình thương

0
Ngày 27/8, Hội phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phú Quốc trao tận tay hơn 200 suất cháo và phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân nghèo và thân nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Chính trị Cảnh sát biển tại Công văn số 10364/CT-QC ngày 13/8 về việc tăng cường hoạt động của phụ nữ Cảnh sát biển phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình “Nồi cháo tình thương” của đơn vị, chiều ngày 25/8, tại Trung tâm y tế huyện Phú Quốc, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức phát cháo tình thương cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

1 (4)

Những bát cháo miễn phí được trao tận tay bệnh nhân.

Hội viên phụ nữ công tác ở nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau của Bộ Tư lệnh (BLT) Vùng Cảnh sát Biển 4 được tổ chức thành 1 Hội Phụ nữ cơ sở dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Phòng Tham mưu. Thời gian qua, cán bộ, hội viên đã luôn tích cực, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao, tổ chức có hiệu quả các hoạt động công tác hội.

Đồng thời, các chị đã chủ động phối hợp với địa phương, các tổ chức đoàn trong đơn vị và tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo, chỉ huy, tự tạo nguồn vốn để tổ chức nhiều hoạt động từ thiện trên địa bàn đóng quân.

2 (4)

Rất đông bệnh nhân và người nhà tập trung nhận cháo miễn phí.

Trong đợt này, Hội phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng đã phát miễn phí trên 200 suất cháo và 500 chiếc khẩu trang y tế cho các bệnh nhân. Kinh phí thực hiện mô hình được các hội viên Hội phụ nữ trích từ nguồn “Quỹ Ngôi nhà 1.000 đồng” và các mạnh thường quân vận động tại đơn vị.

3 (1)

Người tham gia nhận và phát cháo đều đeo khẩu trang, đảm bảo chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.

Từ sáng sớm, các hội viên đã đi chợ, tự tay lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, đáp ứng đủ thành phần dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm về chế biến trao đến tay những bệnh nhân nghèo. Hoạt động thường xuyên này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của người dân lao động thì hoạt động này của Hội càng mang ý nghĩa nhân văn hơn, góp phần thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Cảnh sát biển chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần nâng cao tình yêu thương, sự chia sẻ trong cộng đồng. tạo sức lan toả mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.

An Dân

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook