Hội nghị Trung ương 8 sẽ có những nội dung gì?

0
Hội nghị Trung ương 8 khóa XII sẽ diễn ra từ ngày 2/10 đến 6/10 (dự kiến khai mạc vào sáng thứ Ba, ngày 2/10, và bế mạc ngày 6/10).

Sáng 28/9, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Chủ trì buổi họp báo, ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, Hội nghị Trung ương 8 khóa XII sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 2.10 đến 6.10.2018 (dự kiến khai mạc vào sáng thứ Ba, ngày 2.10, và bế mạc vào thứ 7, ngày 6.10).

Ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại họp báo (Ảnh: Xuân Hải)
Ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại họp báo (Ảnh: Xuân Hải)

Về nội dung cụ thể, ông Bùi Trường Giang cho biết, hội nghị Trung ương 8 sẽ có các nội dung làm việc sau:

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội 13 của Đảng; Công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.

Tổng số đại biểu tham dự Hội nghị Trung ương 8 là 223 đại biểu, trong đó có 176 Ủy viên Trung ương Đảng chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết và một số thành phần khác.

Ông Giang cho biết thêm, dự kiến tại hội nghị này, Trung ương sẽ có kết luận về tình hình kinh tế xã hội đất nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Trung ương cũng sẽ xem xét, ban hành Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam. Xem xét, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên; ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII và một số nội dung khác.

Tại họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc có xem xét xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến một số vụ việc được xã hội quan tâm, ông Lê Quang Vĩnh - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, theo quy định của Điều lệ Đảng và các quy định của Ban chấp hành Trung ương thì việc xem xét, kỷ luật các đồng chí uỷ viên, nguyên uỷ viên BCH TƯ phải do Ban chấp hành Trung ương xem xét, quyết định.

Trả lời về việc Hội nghị Trung ương 8 có xem xét giới thiệu nhân sự liên quan đến Chủ tịch Nước Trần Đại Quang vừa từ trần, ông Lê Quang Vĩnh cho hay, nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Nước được qui định trong Hiến pháp vẫn được thực hiện liên tục, bình thường với việc Bộ Chính trị phân công đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, giữ quyền Chủ tịch Nước (theo thông báo ngày 23/9/2018 của UBTVQH về việc thực hiện quyền Chủ tịch Nước). Sự phân công này trên cơ sở quy định của Hiến pháp và các quy định của Đảng.

Ông Vĩnh cho rằng, việc Trung ương giới thiệu nhân sự Chủ tịch Nước để Quốc hội bầu là việc hết sức hệ trọng của quốc gia và của Đảng. Cho nên, cần thực hiện hết sức chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định của Đảng. Ban chấp hành Trung ương sẽ xem xét, quyết định giới thiệu nhân sự Chủ tịch Nước phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị của các cấp có thẩm quyền theo quy định của Đảng.

XUÂN HẢI  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất ghi âm, ghi hình giám sát CSGT

Đề xuất ghi âm, ghi hình giám sát CSGT

0
Bộ Công an đề xuất thiết bị ghi âm, ghi hình phải được sử dụng trong suốt quá trình CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phương tiện.

"Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4 lên sóng với nhân vật đầu tiên là Á Hậu Huyền My

Mùa thứ 4 của Người phụ nữ Hạnh Phúc sẽ chính thức phát sóng từ ngày 6/6/2020, với nhân vật đầu tiên là Á hậu Huyền My.

Vô vàn ưu đãi, cảnh sắc đẹp thần sầu, không đi Sa Pa bây giờ thì tiếc lắm

Sa Pa tiếp tục đứng top những điểm nghỉ dưỡng hot hit hè năm nay với một loạt chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách.

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Nữ sinh Sài Gòn gợi cảm chia sẻ bí quyết sở hữu eo thon, dáng chuẩn

“đốt mắt” người nhìn ngay từ lần chạm mặt đầu tiên. Hiện tại Thúy Hằng đang là sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - Tin Học TP. HCM.

Xem thêm