Pháp Luật Plus - Hội nghị Trung ương 8 sẽ có những nội dung gì?

Hội nghị Trung ương 8 sẽ có những nội dung gì?

0
Hội nghị Trung ương 8 khóa XII sẽ diễn ra từ ngày 2/10 đến 6/10 (dự kiến khai mạc vào sáng thứ Ba, ngày 2/10, và bế mạc ngày 6/10).

Sáng 28/9, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Chủ trì buổi họp báo, ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, Hội nghị Trung ương 8 khóa XII sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 2.10 đến 6.10.2018 (dự kiến khai mạc vào sáng thứ Ba, ngày 2.10, và bế mạc vào thứ 7, ngày 6.10).

Ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại họp báo (Ảnh: Xuân Hải)
Ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại họp báo (Ảnh: Xuân Hải)

Về nội dung cụ thể, ông Bùi Trường Giang cho biết, hội nghị Trung ương 8 sẽ có các nội dung làm việc sau:

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội 13 của Đảng; Công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.

Tổng số đại biểu tham dự Hội nghị Trung ương 8 là 223 đại biểu, trong đó có 176 Ủy viên Trung ương Đảng chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết và một số thành phần khác.

Ông Giang cho biết thêm, dự kiến tại hội nghị này, Trung ương sẽ có kết luận về tình hình kinh tế xã hội đất nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Trung ương cũng sẽ xem xét, ban hành Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam. Xem xét, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên; ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ XIII và một số nội dung khác.

Tại họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc có xem xét xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến một số vụ việc được xã hội quan tâm, ông Lê Quang Vĩnh - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, theo quy định của Điều lệ Đảng và các quy định của Ban chấp hành Trung ương thì việc xem xét, kỷ luật các đồng chí uỷ viên, nguyên uỷ viên BCH TƯ phải do Ban chấp hành Trung ương xem xét, quyết định.

Trả lời về việc Hội nghị Trung ương 8 có xem xét giới thiệu nhân sự liên quan đến Chủ tịch Nước Trần Đại Quang vừa từ trần, ông Lê Quang Vĩnh cho hay, nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Nước được qui định trong Hiến pháp vẫn được thực hiện liên tục, bình thường với việc Bộ Chính trị phân công đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, giữ quyền Chủ tịch Nước (theo thông báo ngày 23/9/2018 của UBTVQH về việc thực hiện quyền Chủ tịch Nước). Sự phân công này trên cơ sở quy định của Hiến pháp và các quy định của Đảng.

Ông Vĩnh cho rằng, việc Trung ương giới thiệu nhân sự Chủ tịch Nước để Quốc hội bầu là việc hết sức hệ trọng của quốc gia và của Đảng. Cho nên, cần thực hiện hết sức chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định của Đảng. Ban chấp hành Trung ương sẽ xem xét, quyết định giới thiệu nhân sự Chủ tịch Nước phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị của các cấp có thẩm quyền theo quy định của Đảng.

XUÂN HẢI  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Black Friday 2019 là ngày nào?

Black Friday 2019 là ngày nào?

0
Vậy Black Friday là ngày gì? Vì sao lại gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối"? Black Friday 2019 vào ngày nào của tháng 11?

Tiền vệ Thái Lan muốn giành trọn 6 điểm sau hai trận gặp Malaysia và Việt Nam

Tiền vệ Sarach Yooyen của Thái Lan đã sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội bóng xứ Mã, sau đó sẽ thắng luôn đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình.

Báo Thái Lan thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 không thể dự giải châu Á

Thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 nhận hai trận thua trước U19 Campuchia và Malaysia, chính thức không có suất dự giải U19 châu Á.

‘Giải mật’ chuyện Vingroup trả lương cho HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF đã chính thức xác nhận và công bố thông tin chi tiết về doanh nghiệp đã giúp VFF gánh vác việc trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc.

Đàm Vĩnh Hưng gặp Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan, tiết lộ điều bất ngờ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà tới thăm, gặp gỡ cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang thi đấu tại Hà Lan.