Pháp Luật Plus - Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ hỗ trợ gần 1.600 hộ nghèo vui xuân, đón Tết

Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ hỗ trợ gần 1.600 hộ nghèo vui xuân, đón Tết

0
Mới đây, Hội Hỗ trợ nghèo Tây Nam bộ đã tổ chức Chương trình trao tặng 150 suất quà Tết cho các hộ gia đình chính sách ở tỉnh Hậu Giang.

Ngày 24/1, Hội Hỗ trợ nghèo Tây Nam bộ phối hợp với UBND huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình trao tặng 150 suất quà Tết (mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng) cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn 3 xã: Trường Long (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ); Trường Long A, Trường Long Tây (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Gần 100 tỷ đồng đến với người nghèo

Trước đó Hội cũng đã tổ chức Đoàn đi thăm và tặng quà cho hơn 1.440 hộ nghèo, gia đình chính sách nhiều tỉnh, thành khu vực miền Tây Nam bộ.Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Phong Quang - nguyên Ủy viên Trung ường Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Chủ tịch Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ cho biết: Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm góp tình trao Tết, mang niềm vui, sự sẻ chia đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình chính sách có điều kiện vui xuân đón Tết trong không khí sum vầy, ấm áp.

Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ – Chủ tịch Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ trao quà các hộ nghèo, gia đình đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ – Chủ tịch Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ trao quà các hộ nghèo, gia đình đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ, ông Quang cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân thời gian qua đã phối hợp cùng Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ hỗ trợ kịp thời những có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong muốn thời gian tới, các hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn này sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay ngày càng nhiều của toàn xã hội.

 Được biết, thời gian qua, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ luôn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ tiền và hiện vật hỗ trợ bệnh nhân nghèo; thực hiện nhiều chương trình như phẫu thuật tim cho người nghèo; khám bệnh, phát thuốc miễn phí; hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, trẻ khuyết tật; hỗ trợ nhà cho người nghèo và nhiều hoạt động hỗ trợ xây trường học, đường nông thôn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 Cụ thể, từ tháng 7/2015 đến cuối năm 2015, Hội đã đứng ra làm cầu nối vận động các tổ chức, doanh nghiệp, ngành ngân hàng, cá nhân ủng hộ, tài trợ để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, phục vụ người nghèo, bệnh nhân nghèo, trẻ kém may mắn số tiền lên đến 67 tỷ đồng.

Năm 2016, Hội tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp, ngành ngân hàng, cá nhân được trên 29 tỷ đồng; ngoài ra, Hội còn vận động hiện vật gồm 20 tấn gạo, 8.000 quyển tập, 17.280 lít sữa, cấp thuốc miễn phí 6.500 người và tặng quà 5 đợt khám bệnh cho người nghèo… góp phần thiết thực đảm bảo công tác an sinh xã hội của khu vực, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Ấm áp những tấm lòng!

Ông Lê Hoàng Dũng - Bí thư xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết: Xã có khoảng 243 hộ nghèo từ thời điểm cận Tết đến nay đã có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến trao quà hỗ trợ; đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ của Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ đã giúp những gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Không giấu được niềm vui, sự hạnh phúc trên gương mặt mình, nhiều người dân không giấu được xúc động: Rất may đã có nhiều người mang sự yêu thương và sẻ chia những khó khăn với những người nghèo khó như chúng tôi.

Chúng tôi thấy rất hạnh phúc và ấm áp khi nhận được những phần quà đầy nghĩa tình của Hội. Chúng tôi vô cùng biết ơn những tấm lòng vàng; những trái tim nhân ái, sự sẻ chia với người nghèo, với những mảnh đời bất hạnh đã làm cho xuân về nồng ấm hơn.

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, nhưng với người nghèo, họ đều giống nhau đó là thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Cuộc sống thường ngày, họ luôn phải gồng mình đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn nên những sự sẻ chia, động viên kịp thời đối với họ, nhất là trong những dịp Tết đến, Xuân về có ý nghĩa đặc biệt. Những món quà tết được trao tận tay người nghèo đã “gieo” thêm nhựa sống, là những cánh tay nối dài chuyển tải thông điệp “sống để yêu thương” lan tỏa khắp mọi vùng, miền.

Với tinh thần không để bất kỳ một người dân nào không có tết, Tết chia sẻ yêu thương, cả cộng đồng hướng về người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn với tình cảm nồng ấm và nhân văn. Khi tình yêu thương được lan tỏa, người nghèo được ấm lòng thì mùa xuân càng ấm áp, rộn ràng niềm vui.

Hà Vy - Thành Thật

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Ecuador 1-1 Nhật Bản: Hai đội cùng nhau dừng bước tại Copa America 2019

Sau trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối bảng C diễn ra sáng 25/6 Ecuador và Nhật Bản đều phải dừng bước tại Copa America 2019.

Quốc tế