Pháp Luật Plus - Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch tích cực lan toả các hoạt động nhân đạo, từ thiện

Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch tích cực lan toả các hoạt động nhân đạo, từ thiện

0
Thời gian qua trong công tác hiến máu, người dân, thanh thiếu niên,… trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã rất tích cực. Nhờ đó tiếp nhận và đưa số lượng lớn đơn vị máu vào ngân hàng máu đồng thời cũng quyên góp nhu yếu phẩm, tiền mặt ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
54F7D61E-FC84-4E51-9C5C-7FE7450975A1.

Hiến máu tình nguyện.

Để tôn vinh những người tham gia công tác hiến máu thì mới đây Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhơn Trạch cũng đã tổ chức Hội nghị tôn vinh hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2019 – 2020 và tổng kết hoạt động nhân đạo năm 2020.

Tại hội nghị, bà Phan Thị Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch nói rằng nhiều năm qua hội đã thành lập và duy trì hoạt động của 12 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, gồm 191 thành viên.

Năm 2020, Hội cũng đã phối hợp tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện tại các điểm là trường THPT Phước Thiền, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Nhơn Trạch, Trung tâm Văn hóa thể thao, Thông tin và Thể thao huyện, Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng xã Phước An. Kết quả đã vận động được 1.500 người tham gia hiến máu, tiếp nhận được 1.332/2.150 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 62% so với chỉ tiêu được giao.

BDB55C62-DDB3-4C36-B80E-0224574E8910.

 

Ngoài ra trong năm Hội Chữ thập đỏ các cấp đã huy động gần 20 tỷ đồng cho các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, hội đã dành ra 15,4 tỷ đồng cho công tác nhân đạo xã hội như: Cứu trợ, tặng quà cho 34.975 lượt đối tượng khó khăn là những hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật, gia đình chính sách, quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, học sinh nghèo.

Bên cạnh đó, Hội cơ sở cũng thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo ”, giúp 79 đối tượng số tiền gần 212 triệu đồng và trợ giúp thường xuyên cho 108 đối tượng với số tiền trên 250 triệu đồng. Hội còn vận động kinh phí nâng cấp 8 con đường GTNT, với tổng chiều dài là 4.470m và sửa chữa 12 căn nhà “Chữ thập đỏ” bị hư hỏng nặng.

Song song đó, Hội CTĐ huyện còn là cơ quan tích cực trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, với số tiền huy động được trên 4,4 tỷ đồng, hội đã tổ chức nhiều chương trình có ích nhằm giúp đỡ cộng đồng như: thành lập các tổ thuốc nam khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân, với gần 10 ngàn lượt người. Bằng nhiều sự đổi mới, sáng tạo trong phương thức hoạt động, Hội CTĐ huyện đã huy động được sức mạnh nhân đạo của các cấp, các ngành, các đoàn thể và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia công tác từ thiện xã hội, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Cũng trong đợt này Hội chữ thập đỏ đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2020. Hội CTĐ huyện cũng tiến hành tôn vinh 61 cá nhân tham gia hiến máu từ 3 – 4 lần và tôn vinh 89 cá nhân tham gia hiến máu từ 5 – 9 lần. Đồng thời khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo, từ thiện năm 2020.

Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch cung cấp, tính đến ngày 13/11/2020, Hội đã tiếp nhận thêm 104 triệu đồng từ các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, nâng tổng số tiền huy động được là gần 254 triệu đồng; đã có 31 cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp và một số cá nhân đóng góp thông qua chuyển khoản và gửi tiền mặt tại văn phòng Hội Chữ thập đỏ huyện. Được biết, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục nhận quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đến hết ngày 12/12/2020.

Hải Sơn – Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook