Hội An toàn giao thông tại Cần Thơ và ĐBSCL với công tác từ thiện xã hội

0
Hội ATGTVN cùng mạnh thường quân đã có chuyến công tác và trao quà cho hộ nghèo và cận nghèo, trên địa bàn xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Ngày 11/4 vừa qua, Hội An toàn giao thông Việt Nam ( Hội ATGT VN) tại Cần Thơ và khu vực ĐBSCL phối hợp cùng mạnh thường quân tại TP. HCM đã đến làm việc với UBND xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Đồng thời, có buổi khảo sát và tặng quà cho 27 hộ nghèo gặp khó khăn và hộ cận nghèo, nhằm kêu gọi xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương hộ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Tham dự đoàn có ông Nguyễn Đông Triều – Trưởng ban Công tác xã hội, bà Phạm Mỹ Cầm, Ủy viên ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa.

đoàn đến các hộ dân khảo sát và tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn xã.

Đoàn khảo sát và tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Những năm qua, Hội ATGTVN tại Cần Thơ luôn đồng hành, vận động xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức các hoạt động như thăm hỏi và hổ trợ đột xuất, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học, xây dựng các công trình giao thông  như cầu, đường tại các xã, huyện nghèo…

1cf69b0096c964973dd8

Bà Phạm Mỹ Cầm, Ủy viên ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa cho biết, UBND cùng các ban, ngành xã rất vui mừng khi Hội ATGTVN và các mạnh thường quân đến và chia sẻ cùng những gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trên địa bàn.

Đoàn cũng đã hộ trợ gia đình Anh Tô Văn Bé và chị Võ Thị Bé ngụ tại ấp 14 xã Khánh Hòa là hộ nghèo không có đất sản xuất. Hằng ngày anh Bé thường đi nhận xên đất cho bà con trong địa phương thu nhập tầm 150.000 VNĐ – 170.000 VNĐ/ngày. Hôm nào có mưa thì anh thức sớm để đi soi nhái từ 3h đến 5h sáng về lột bán kiếm thêm vài chục ngàn đồng. Tuy vất vả nhưng anh chị vẫn cố gắng để cho 2 cháu đi học cách nhà tầm 7-8 km.

789fffd7f21e0040590f

Nhà cô Tám có 3 người con, nhưng do không có điều kiện đi học nên con gái lớn là chị Trần Thị Sách phải dẫn con trai mới 15 tuổi đi theo làm hồ cùng chị. Gửi lại một cháu trai lớn đang học lớp 9 cho bà Tám nuôi. Hai người con trai của bà Tám thì làm ở xưởng gỗ. Trường hợp hộ bà “Trần Thị Tám là hộ cận nghèo” bà Cầm chia sẻ./.

Viết Tuyến - Trần Tuấn

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook